Indonesia: Thu giữ hơn 300 kg methamphetamine

Thứ năm 13/05/2021 12:00

Cảnh sát Jakarta đã ngăn chặn một vụ buôn bán ma túy bất hợp pháp được cho là liên quan đến các tổ chức Trung Đông và châu Phi, đồng thời bắt giữ hai nghi phạm và tịch thu 310 kg methamphetamine trên một chiếc xe tải.

 

Tổng Thanh tra Fadil Imran cho biết số ma túy trên được cho là xuất xứ từ Iran và thuộc sở hữu của một tổ chức ở Nigeria.

Vụ bắt giữ trên được thực hiện sau khi cảnh sát nhận được tin báo về các kế hoạch giao dịch buôn bán ma túy ở khu vực trung tâm Jakarta. Những kẻ buôn bán ma túy đã vận chuyển ma túy từ tỉnh Aceh đến Jakarta bằng đường bộ.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 nghi phạm. Các nghi phạm thừa nhận số ma túy tổng hợp này được vận chuyển từ Aceh và dự định sẽ phân phối tại Jakarta thông qua một khách sạn tại trung tâm Jakarta.

Theo ông Imran, 2 nghi can đều là người Jakarta và sẽ bị buộc tội theo Luật số 35 năm 2009 về phòng chống ma túy với mức phạt 20 năm tù hoặc tử hình.

Những kẻ buôn bán ma túy xuyên quốc gia đang nhắm vào thị trường Indonesia do dân số lớn với hàng triệu người sử dụng ma túy. Ước tính, thị trường ma túy tại quốc gia Đông Nam Á này có giá trị lên tới gần 66.000 tỷ rupiah (hơn 4,65 tỷ USD) mỗi năm.

Thu Hà

Theo Antara

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh