USAID hỗ trợ cung cấp thực phẩm cho 2 nghìn người nhiễm HIV/AIDS

Thứ ba 05/10/2021 16:41

Thời gian qua, tình trạng giãn cách kéo dài ở các tỉnh phía Nam như Tây Ninh, Tiền Giang, Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh đã gây khó khăn cho người dân, trong đó có việc nhiều người nhiễm HIV bị thiếu các nhu yếu phẩm cơ bản.

USAID hỗ trợ lương thực cho người nhiễm HIV

Dự án Tăng cường kết nối cộng đồng phòng chống HIV phía Nam do USAID (Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ) tài trợ đã phối hợp với các tổ chức cộng đồng và các cơ sở y tế nhằm cung cấp thực phẩm cho 2.000 người nhiễm HIV.

Bên cạnh đó, Sự án Hoàn thành Mục tiêu và Duy trì kiểm soát dịch HIV/AIDS do USAID tài trợ cũng đã làm việc với hơn 20 cơ sở điều trị HIV ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhằm xác định các khách hàng có nhu cầu hỗ trợ thực phẩm và cho đến nay, dự án và đối tác đã tiếp cận được hơn 750 khách hàng.

USAID nhận định, đại dịch COVID-19 làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp, giảm thu nhập và khiến cho một số nơi vận chuyển lương thực khó khăn, vì vậy hỗ trợ của USAID thông qua hoạt động cung cấp thực phẩm tạm thời trong thời gian giãn cách do COVID-19 đã góp phần duy trì sức khỏe cho các bệnh nhân HIV cho đến khi tình hình được cải thiện.

Vĩnh Hoàng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh