Một lượng ma túy trị lớn trôi dạt vào bờ biển Tonga

Thứ sáu 30/07/2021 09:37

Một lượng ma túy trị giá hơn 1 triệu USD đã trôi dạt vào bãi biển Tonga ngày 27/9. Người dân phát hiện số ma túy này trên quần đảo phía Bắc Vava’u của đảo quốc Thái Bình Dương này và giao nộp cho cơ quan chức năng.

 Ảnh minh họa

Quyền Phó ủy viên cảnh sát Halatoa Taufa cho biết cảnh sát đang phối hợp với hải quân để lùng sục các khu vực được quan tâm sau khi phát hiện.

Ông cho biết: “Có khả năng nhiều gói hàng hơn nữa có thể xuất hiện trên bãi biển và chúng tôi yêu cầu bất kỳ thành viên nào của công chúng liên hệ ngay với cảnh sát nếu họ tìm thấy hoặc biết bất kỳ ai tìm thấy thêm ma túy”.

Taufa cho biết các gói này tương tự như các gói được tìm thấy ở Vava'u trong quá khứ.

Năm 2012, một du thuyền chứa ma túy trị giá lên tới 120 triệu USD được phát hiện trên một đảo san hô vòng. Năm 2017, Hải quân Pháp chặn một chiếc du thuyền chở theo lượng ma túy trị giá 100 triệu USD gần vùng biển Tonga. Năm 2018, cảnh sát phát hiện số ma túy trị giá 13 triệu USD trên một hòn đảo hẻo lánh.

Tonga nằm trên tuyến đường các băng nhóm sản xuất, buôn bán ma túy ở châu Á và Nam Mỹ sử dụng để đưa vào các thị trường hàng đầu tại Australia và New Zealand.

Theo news24.com

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh