Đài Loan phá đường dây đưa gái mại dâm sang Mỹ

Thứ sáu 19/02/2021 14:33

Cục Điều tra Hình sự Đài Loan (CIB) vừa đột kích vào nhà của nghi phạm chính ở quận Vạn Hoa, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

CIB đã tìm thấy thông tin về đường dây mại dâm tại nhà được coi là kẻ chủ mưu ở Đài Bắc

CIB đã hành động dựa trên thông tin do Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan (AIT) cung cấp để bắt giữ một phụ nữ lợi dụng việc miễn thị thực để đưa phụ nữ Đài Loan sang Hoa Kỳ làm gái mại dâm.

Báo cáo cho biết, đã có khoảng 50 phụ nữ Đài Loan trong độ tuổi từ 25 đến 35 đã đến California từ tháng 1/2018 đến tháng 2/2020 để làm gái mại dâm.

Chủ mưu này là một phụ nữ tên Lin (林), 31 tuổi, người đã đăng quảng cáo tuyển dụng trên mạng xã hội hứa hẹn mức lương cao lên tới 7.000 Đài tệ (tương đương 250 USD) mỗi phiên cho công việc “bạn đồng hành”.

CIB cho biết những người phụ nữ nhập cảnh vào Mỹ bằng cách sử dụng Hệ thống điện tử cho phép đi lại (ESTA) theo chương trình miễn thị thực của nước này.

Vào tháng 9, AIT nói với chính quyền Đài Loan rằng có khả năng một số nữ du khách Đài Loan đã tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, khiến CIB phải mở cuộc điều tra.

Các đặc vụ đã đột kích vào nhà của Lin ở quận Wanhua của thành phố Đài Bắc vào tháng 2 và tìm thấy các ghi chú với thông tin về cách thức nhập cư Mỹ và thông tin chi tiết của khách hàng. Lin và hai nghi phạm khác được cho là đã mở rộng hoạt động của họ sang Canada và Australia. Họ được tại ngoại với số tiền từ 50.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ trong khi chờ xét xử.

Tại cuộc họp báo hôm thứ qua 18/2, quan chức điều tra an ninh của AIT là ông Vinh Nguyen đã mô tả bước đột phá này là một ví dụ về quan hệ đối tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật Đài Loan và Hoa Kỳ.

Theo taiwannews.com.tw

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh