Tây Ban Nha: Đề xuất xóa bỏ mại dâm

Thứ ba 19/10/2021 12:00

Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước. Một phần ba đàn ông ở Tây Ban Nha đã trả tiền cho tình dục ít nhất một lần trong đời, theo một cuộc khảo sát năm 2009 của Trung tâm Điều tra Xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

Hoạt động khu "đèn đỏ" ở San Sebastian (Tây Ban Nha). Ảnh: internet

Phát biểu khi kết thúc đại hội kéo dài 3 ngày của đảng Xã hội, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nhấn mạnh các chính sách do Chính phủ của ông đưa ra mà ông cho rằng đã giúp Tây Ban Nha “tiến bộ”, chẳng hạn như luật bạo lực gia đình cứng rắn hơn và tăng lương tối thiểu.

“Và với đại hội này, tôi sẽ đưa ra một cam kết để thực hiện. Chúng ta sẽ tiến bộ bằng cách xóa bỏ mãi dâm, nơi bắt phụ nữ làm nô lệ”, ông nói với cuộc họp của Đảng ở phía đông thành phố Valencia.

Theo pháp luật Tây Ban Nha, tất cả quan hệ tình dục không đồng thuận đều là hành vi hiếp dâm. Trong khi bóc lột tình dục và môi giới mãi dâm là bất hợp pháp ở Tây Ban Nha, thì bản thân hoạt động mãi dâm lại không được kiểm soát.

Mặc dù nó không được công nhận là việc làm thường xuyên, nhưng có một số lượng lớn các nhà thổ trên khắp đất nước vì không có hình phạt nào dành cho những người tự ý cung cấp dịch vụ tình dục phải trả tiền, miễn là dịch vụ đó không ở trong không gian công cộng. Thay vào đó, luật pháp chỉ tập trung vào việc chống buôn bán người.

Ông Sanchez nhậm chức vào tháng 1/2020 với sự lãnh đạo của một chính phủ liên minh thiểu số sau khi đảng Xã hội của ông về nhất trong hai cuộc bầu cử quốc gia bất phân thắng bại vào năm 2019.

Đảng đã xuất bản một tuyên ngôn tập trung vào phụ nữ trước cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 4/2019, đề xuất cấm mại dâm. Đây được coi là một động thái thu hút cử tri nữ.

Tuyên ngôn gọi mại dâm là “một trong những khía cạnh cơ bản nhất của việc nữ quyền hóa nghèo đói và là một trong những hình thức bạo lực tồi tệ nhất đối với phụ nữ".

Theo SCMP/báo Pháp luật

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh