506 nhân viên và học viên của Cơ sở cai nghiện Bố Lá nghi mắc COVID-19

Thứ tư 21/07/2021 18:00

(Chinhphu.vn) - Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ chiều 21/7, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB&XH TPHCM cho biết, qua test nhanh lần đầu, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá nghi 506 người dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, những trường hợp này chưa xét nghiệm PCR. Kết quả chính thức sẽ có trong thời gian sớm nhất.

Test nhanh trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại cơ sở cai nghiện - Ảnh minh họa

Ông Tấn cho biết, Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá (đóng tại ấp Bố Lá, xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) có tổng cộng 689 người là viên chức, người lao động và học viên (trong đó có 89 viên chức, người lao động (7 người làm việc tại nhà), 635 học viên cai nghiện). 21h30 ngày 17/7, cơ sở có 2 viên chức thuộc Phòng Y tế có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Sau đó, Cơ sở đã test nhanh ngẫu nhiên 34 viên chức, người lao động. Kết quả là 21/34 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 13h ngày 20/7, qua test nhanh, 506 người có kết quả nghi dương tính với SARS-CoV-2, 183 trường hợp âm tính. Trong đó, 450/607 học viên và 56 viên chức, người lao động nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Sở LĐTB&XH TPHCM đã lập tổ công tác đến phòng chống dịch, bố trí viên chức, người lao động cách ly phòng theo phòng, khu theo khu; bổ sung dụng cụ, vật tư y tế như bình oxy, thuốc, xe cấp cứu... cho Cơ sở.

Ngày 20/7, Sở LĐTB&XH TPHCM đã làm việc với ngành Y tế tỉnh Bình Dương. Ngành Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị TPHCM tổ chức xét nghiệm khẳng định PCR do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương không đủ nhân lực để hỗ trợ.

Hiện Sở LĐTB&XH TPHCM đã có văn bản khẩn xin ý kiến Chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo cử đội ngũ y, bác sĩ đến điều trị cho học viên, viên chức, người lao động nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá.

Cơ sở cai nghiện ma túy Bố Lá trực thuộc Sở LĐTB&XH TPHCM, có chức năng tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện ma túy có tiền án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng thường xuyên gây mất an ninh trật tự tại địa phương và người đang cai nghiện vi phạm kỷ luật nghiêm trọng từ cơ sở cai nghiện khác của thành phố chuyển về.

Vĩnh Hoàng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh