Bộ trưởng Tô Lâm: Giá ma túy tăng cao có thể làm gia tăng các loại tội phạm

Thứ ba 02/03/2021 16:00

Tại phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 2/2021 diễn ra sáng 2/3, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết,  giá ma túy tại TPHCM hiện nay đang lên cao, thậm chí có vùng xuất hiện tình trạng khan hiếm ma túy. Đây là dấu hiệu cho thấy bước đầu ngăn chặn được nguồn cung từ nước ngoài.

Tuy nhiên, hiện tượng này mới chỉ có ở TPHCM và các tỉnh phía Nam.

"Lực lượng chức năng thu mỗi ngày cả tấn ma túy thì cũng góp phần giảm nguồn cung trong nước. Đây là tín hiệu tốt trong đấu tranh với tội phạm ma túy", Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Dù nhận định việc kiểm soát tội phạm ma túy bước đầu có hiệu quả, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, giá ma túy tăng, dẫn đến các loại tội phạm khác sẽ tăng và diễn biến phức tạp hơn như tăng trộm cắp, cướp, ngáo đá, thậm chí giết người, vì giá ma túy tăng cao nên các đối tượng tìm cách kiếm tiền nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu mua ma túy.

Bên cạnh đó, giá ma túy cao có nguy cơ kích thích các đối tượng buôn bán, vận chuyển từ nước ngoài để kiếm nhiều tiền hơn. Đại Tướng Tô Lâm nhìn nhận đây cũng là thách thức lớn của ngành công an.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết trong hai tháng đầu năm rất phức tạp do có tết Tân Sửu, nhưng ngành công an quyết tâm cao và đã đảm bảo được người dân vui xuân đón tết an toàn. Tội phạm giảm 9,43% so với các cùng kỳ. Xu hướng tội phạm đang giảm.

H.Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh