Hà Nội: Xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nghiện ma túy trước khi vào cơ sở cai nghiện

Thứ hai 26/07/2021 09:20

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 11393/SYT-NVY về việc phối hợp tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người nghiện, trước khi nhận vào cơ sở cai nghiện ma túy công lập.

Xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho học viên cai nghiện - Ảnh: báo Tuổi trẻ

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội hướng dẫn, kiểm tra, giám sát, phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho đối tượng là người nghiện, trước khi vào cơ sở cai nghiện ma túy công lập theo hướng dẫn xét nghiệm của Bộ Y tế.

Cùng với đó, xem xét, nghiên cứu việc tập huấn, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên phát hiện virus SARS-CoV-2 cho cán bộ y tế tại các cơ sở cai nghiện ma túy để chủ động thực hiện theo hướng dẫn chuyên môn.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội cũng có công văn yêu cầu Trung tâm Y tế quận, huyện, thị xã tăng cường rà soát, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt... và các trường hợp có yếu tố dịch tễ về từ vùng dịch, các địa điểm có nguy cơ cao trên địa bàn; điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian ngắn nhất.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các cơ sở cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn Hà Nội đang quản lý 3.324 học viên cai nghiện. Theo thống kê, mỗi tháng tiếp nhận khoảng 300 người vào cai nghiện ma túy mới.

Vĩnh Hoàng

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh