Indonesia thu giữ hơn 581 kg ma túy đá

Thứ năm 06/05/2021 08:00

Ngày 5/5, người đứng đầu Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) Petrus Reinhard Golose cho biết cơ quan này vừa thu giữ 581,31 kg ma túy đá từ 3 đường dây buôn ma túy quốc tế và bắt giữ 7 nghi phạm.

Indonesia vừa thu giữ 581,31 kg ma túy đá từ 3 đường dây buôn ma túy quốc tế và bắt giữ 7 nghi phạm. Ảnh minh họa: AFP

Theo ông Golose, số ma túy này được phát hiện ở 3 địa điểm khác nhau là huyện Aceh Besar, Đông Aceh ở tỉnh Aceh và Pulau Burung ở tỉnh Riaus Islands.

Dựa trên bằng chứng mà BNN có được, số ma túy này được tuồn vào Indonesia từ Pakistan, Malaysia và Myanmar. Số ma túy này đến từ Vùng tam giác vàng nằm giữa biên giới ba nước Lào, Thái Lan, Myanmar, nổi tiếng là nơi sản xuất ma túy lớn nhất ở Đông Nam Á.

Trước đó, vào tháng 4, cảnh sát Indonesia cũng triệt phá một đường dây buôn bán ma túy, thu giữ 2,5 tấn ma túy đá từ Afghanistan đang chờ được tuồn vào quốc gia Đông Nam Á này. Số ma túy thu giữ ước tính có giá 82 triệu USD.

Cảnh sát Indonesia cho biết số ma túy đá nói trên được giấu trong một số container thực phẩm trà trộn trên một số tàu chở hàng hoặc kho hàng trên đất liền.

Indonesia đã trở thành điểm trung chuyển của tội phạm ma túy quốc tế. Năm 2018, cảnh sát nước này đã thu giữ 3 tấn ma túy đá có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc). Trong tháng 4 này, Indonesia cũng đã tuyên án tử hình 13 người trong một đường dây buôn bán ma túy trái phép, trong đó có 3 người Iran và 1 người Pakistan vì tội vận chuyển 400 kg ma túy đá vào Indonesia.

Theo Tin tức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh