Kiểm tra phòng dịch COVID-19 tại cơ sở xã hội ở 19 địa phương phía Nam

Thứ ba 27/07/2021 09:02

Ngày 26/7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có công văn khẩn đề nghị 19 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, phải kiểm tra và báo cáo nhanh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở cai nghiện, cơ sở trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh, thành phố quản lý.

Bình Dương huy động 600 đội lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 1,8 triệu dân. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi, Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của bộ, nội dung báo cáo cần thể hiện rõ các chế độ, chính sách và giải pháp phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở cai nghiện, cơ sở trợ giúp xã hội. Trong trường hợp có ca dương tính với SARS-CoV-2 hoặc xác định rõ mắc COVID-19 thì Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố cần nêu rõ số lượng cơ sở, số cán bộ nhân viên, đối tượng bị mắc và nguyên nhân bị mắc COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi yêu cầu lãnh đạo các sở cần nêu rõ các biện pháp xét nghiệm, điều tra dịch tễ, khoanh vùng, cách ly, nhất là tình hình điều trị các bệnh nhân COVID-19 cũng như thực trạng đội ngũ nhân viên y tế, trang thiết bị y tế tại cơ sở. Trên cơ sở đó, Tổ công tác đặc biệt sẽ báo cáo với Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, đồng thời đề xuất những giải pháp kịp thời để hỗ trợ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố thực hiện công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở cai nghiện, cơ sở trợ giúp xã hội hiệu quả hơn.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, dù công việc bận rộn và đang tham dự kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ, song Bộ trưởng Đào Ngọc Dung vẫn luôn quan tâm và liên tục có những chỉ đạo kịp thời để hỗ trợ trong việc chăm sóc, điều trị các đối tượng và cán bộ nhân viên bị mắc COVID-19.  

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Văn Hồi cho biết, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng đã đồng ý với những đề xuất của Tổ công tác đặc biệt về việc sẵn sàng điều động các y bác sĩ, trang thiết bị y tế từ các bệnh viện thuộc bộ để chi viện, điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở cai nghiện, cơ sở trợ giúp xã hội khi cần thiết.

Theo TTXVN

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh