Lào bắt giữ nhiều vụ ma túy tổng hợp lớn

Thứ tư 16/06/2021 10:00

Cảnh sát đã bắt giữ một nhóm nghi phạm buôn ma túy ở tỉnh Borikhamxay sau khi tìm thấy hơn 155.000 viên amphetamine.

Số ma túy thu được ở tỉnh Borikhamxay

Cán bộ phụ trách kiểm soát và giám sát ma túy tại Văn phòng Công an tỉnh Borikhamxay cho biết cảnh sát nhận được tin báo của người dân địa phương về việc có hoạt động buôn bán ma túy ở huyện Pakkading, vì vậy cảnh sát đã lên kế hoạch đột kích.

4 đối tượng bị bắt giữ đều là nam, gồm: Phoutmanykham (27 tuổi, trú tại làng Namsanam, huyện Khounkham, tỉnh Khammouane); Home (19 tuổi, trú tại làng Naluangtai); Phout Luangvanloun (23 tuổi) và Sombounsong (25 tuổi) cùng trú tại làng Thongnamy, huyện Pakkading, tỉnh Bolykhamxay. Khám xét hiện trường, cảnh sát tìm thấy 155.791 viên amphetamine và hai khẩu súng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra để truy vết các mắt xích khác của đường dây ma túy này. Cảnh sát Bolykhamxay cho biết đây là vụ triệt phá, thu giữa lượng ma túy lớn nhất trên địa bàn từ đầu năm đến nay.

Tháng trước, lực lượng chức năng tỉnh Savannakhet đã phát hiện và thu giữ gần 200.000 viên amphetamine ở làng Km35, huyện Champhon đồng thời tạm giữ hai người vì hành vi buôn bán trái phép chất ma túy.

Tại tỉnh Oudomxay, cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông sau khi dừng xe ô tô và tìm thấy hơn 1 triệu viên amphetamine có trọng lượng khoảng 130,5kg và 48 túi tiền chất ma túy với trọng lượng 1.200kg.

Vấn nạn ma túy đang gia tăng trên khắp nước Lào. Nhiều thanh niên trở thành người sử dụng ma túy, dẫn đến các tệ nạn xã hội và tội phạm như cướp của và thậm chí giết người. Chính phủ Lào đang tham gia chặt chẽ vào hợp tác khu vực và quốc tế để phòng chống ma túy và đối phó với các thách thức.

Thu Hà

Theo Vientiane Times

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh