Malaysia bắt giữ vụ ma túy lớn nhất trong lịch sử nước này

Thứ ba 19/01/2021 10:13

Cảnh sát Malaysia trong tuần qua đã thu giữ số ma túy trị giá 8 triệu RM (tương đương 49,8 triệu USD), đây là vụ mua bán ma túy lớn nhất trong lịch sử của Cục chống ma túy Malaysia, các nhà chức trách cho biết hôm chủ nhật (17/1).

Thái tử Johor Tunku Ismail Sultan Ibrahim kiểm tra các vật dụng bị tịch thu từ một tập đoàn ma túy

Cảnh sát trưởng Johor Ayob Khan Mydin Pitchay cho biết các cảnh sát đã tiến hành 3 cuộc đột kích vào thứ 5 (14/1) và thứ 6 (15/1) sau khi điều tra 14 nghi phạm của một tổ chức buôn lậu và phân phối ma túy đã bị bắt ở Johor Bahru hôm thứ 3, cảnh sát trưởng Johor Ayob Khan Mydin Pitchay cho biết.

Trong hoạt động ban đầu hôm thứ 3, Cục Điều tra tội phạm ma túy (NCID) đã phát hiện ra hai phòng thí nghiệm chế biến ma túy và hai cửa hàng chứa số ma túy trị giá 125,8 triệu RM, Ayob Khan cho biết.

"Việc thẩm vấn các nghi phạm đã khiến cảnh sát đột kích 3 địa điểm khác được sử dụng để cất giữ ma túy là một nhà máy ở Taman Mount Austin và hai căn nhà thuê ở Taman Setia Indah", ông nói thêm.

Cảnh sát ước tính rằng những thứ này "có thể cung cấp tương đương cho 11 triệu người nghiện ma túy", Ayob Khan nói.

Ngoài ra, các nghi phạm bị tịch thu còn có 4 phương tiện sang trọng, 5 triệu RM tiền mặt, ngoại tệ trị giá 231.961 RM, 30 đồ trang sức các loại trị giá 124.435 RM, 3 đồng hồ Rolex trị giá 250.000 RM và 62 tài khoản ngân hàng với tổng số tiền là 1,23 triệu RM trong các cuộc đột kích.

2 người đàn ông địa phương ở độ tuổi 34 và 38 cũng bị bắt hôm thứ 5 ở Taman Mount Austin và vào thứ 7 ở Taman Gaya, Ulu Tiram vì nghi ngờ có liên quan đến tổ chức này. Một trong những nghi phạm là thợ sửa xe có nhiệm vụ chỉnh sửa khoang xe để cất giấu ma túy.

Tổ hợp này hoạt động từ năm 2018, cho thuê mặt bằng nhà xưởng, nhà ở để tàng trữ, chế biến ma túy.

Cảnh sát trưởng cho biết: “2 nghi phạm đang bị biệt giam trong 7 ngày kể từ ngày bị bắt và đang bị điều tra theo Mục 39B của Đạo luật Ma túy nguy hiểm năm 1952,” cảnh sát trưởng cho biết.

Nhìn chung, tổng số ma túy bị cảnh sát Johor thu giữ kể từ hôm thứ 3 lên tới 341,79 triệu RM, Ayob Khan cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng cảnh sát sẽ truy lùng phần còn lại của tổ chức này.

Theo channelnewsasia.com

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh