Singapore thu giữ cần sa có quy mô lớn nhất trong 25 năm

Thứ ba 20/04/2021 22:00

Cục Phòng, chống ma túy Trung ương của Singapore (CNB) đã tiến hành vụ thu giữ cần sa được cho là có quy mô lớn nhất ở Singapore kể từ năm 1996.

Tang vật thu giữ được

Theo đó, CNB đã thu giữ khoảng 23,7kg cần sa, 16,5kg heroin, 2,033g ma túy đá và 110 viên thuốc lắc đã bị thu giữ trong vụ buôn bán ma túy vào cuối tuần trước.

Cùng với việc thu giữ ma túy này, CNB cũng đã bắt giữ một nam thanh niên người Malaysia 22 tuổi bị tình nghi liên quan đến vụ buôn bán ma túy trên.

Theo CNB, đây là số lượng cần sa lớn nhất bị thu giữ tại Singapore kể từ năm 1996 và số lượng heroin lớn nhất bị thu giữ tại nước này kể từ năm 2001.

Những loại ma túy trên được ước tính có trị giá hơn 2,3 triệu đô la Singapore SGD (1,7 triệu USD).

CNB cho biết các cuộc điều tra về hoạt động ma túy của nghi phạm đang được tiến hành. Số lượng ma túy bị thu giữ trong hoạt động này đủ để cung cấp cho 7.800 người lạm dụng heroin, 1.160 người lạm dụng băng và 3.380 người lạm dụng cần sa trong một tuần.

Vụ này diễn ra sau vụ thu giữ của CNB vào tháng trước với số lượng ma túy trị giá gần 1,7 triệu SGD, bao gồm hơn 20kg cần sa.

Theo ông Chern Hong, Phó Giám đốc CNB, tình hình ma túy trên toàn cầu và khu vực đang “tồi tệ hơn”.

Singapore có chính sách không khoan nhượng đối với các hoạt động buôn bán ma túy và hiện đang áp dụng các án tù dài hạn hoặc án tử hình cho một số trường hợp phạm tội này.

Theo luật pháp của Singapore, những đối tượng buôn bán hơn 500g cần sa có thể sẽ phải lĩnh án tử hình.

Thu Hà

Theo Channel News Asia

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh