TPHCM có 2 phường không có tệ nạn ma túy

Thứ năm 15/04/2021 18:00

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Công an về kết quả phân loại địa bàn phường, xã, thị trấn trọng điểm về ma túy năm 2020 trên địa bàn TP. Tại TPHCM có 2 địa bàn không có tệ nạn ma túy là phường An Lợi Đông và Thủ Thiêm đều thuộc TP.Thủ Đức.

 Ảnh minh họa

Theo kết quả phân loại, có 9 phường, xã, thị trấn ở TPHCM là địa bàn trọng điểm loại I về ma túy; có 47 phường, xã, thị trấn loại II; có 181 phường, xã, thị trấn loại III và 73 phường, xã, thị trấn được phân loại là địa bàn có tệ nạn ma túy.

Kết quả phân loại cũng cho thấy tại TPHCM có hai địa bàn được đánh giá không có tệ nạn ma túy là phường Thủ Thiêm và phường An Lợi Đông (TP.Thủ Đức).

Đứng đầu về số người nghiện ma túy thuộc về phường Hiệp Bình Chánh (TP.Thủ Đức) với 141 người nghiện. Tiếp theo là xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) có 116 người nghiện, phường 7 (quận Phú Nhuận) có 115 người nghiện, phường Long Trường (TP Thủ Đức) có 113 người, phường 1 và phường 14 (quận 8) đều có trên 100 người nghiện.

Về tụ điểm ma túy, cao nhất thuộc về phường Võ Thị Sáu (quận 3) với 5 tụ điểm, phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) với 3 tụ điểm ma túy, phường 10 (quận 11) cũng có 3 tụ điểm ma túy. Các phường, xã, thị trấn còn lại được phân loại theo từng tiêu chí khác nhau để đánh giá mức độ về tệ nạn ma túy.

Việc phân loại địa bàn trọng điểm về ma túy trên cơ sở Quyết định số 3122/2010/QĐ-BCA ngày 9/8/2010 của Bộ Công an ban hành như trọng điểm loại I từ 100 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý trở lên, có từ 5 tụ điểm ma tuý trở lên, tỷ lệ tội phạm về ma tuý phát hiện trong năm so với dân số tại xã phường, thị trấn từ 0,3% đến 0,5% và nằm trên tuyến trọng điểm về buôn bán, vận chuyển ma tuý.

Trọng điểm loại II có từ 60-dưới 100 người nghiện trở lên và loại III có từ 20-59 người nghiện ma túy... Địa bàn không có tệ nạn ma túy là những xã, phường, thị trấn không có người nghiện và không có hoạt động tội phạm về ma túy.

Hoàng Anh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh