Hơn 400 phụ nữ 'hành nghề' mại dâm tại Đặc khu kinh tế Tam giác vàng ở Lào

Thứ sáu 26/02/2021 16:23

Theo thông báo của Văn phòng Công an Đặc khu Kinh tế Tam giác Vàng ở huyện Ton Pheung, tỉnh Bokeo (Lào), các nhà chức trách đã giám sát các tiệm massage, tụ điểm giải trí khác tại đây và phát hiện 431 phụ nữ hành nghề mại dâm.

Theo thông báo, hàng trăm phụ nữ gồm nhiều quốc tịch khác nhau đang hành nghề mại dâm núp bóng nhân viên các khu vui chơi giải trí, khách sạn, nhà hàng, quán karaoke, massage, sòng bạ,... trong Đặc khu, bao gồm 224 người Lào, 108 người Trung Quốc, 79 người Myanmar và những người khác đến từ Thái Lan, Việt Nam và Nga.

Hầu hết những người hành nghề mại dâm ở Lào đến từ các gia đình nghèo, với một số lượng lớn là người dân tộc thiểu số của các nước.

Kiểm tra các bệnh lây qua đường tình dục, khoảng 30 người bán dâm tại Đặc khu Kinh tế Tam giác Vàng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Tại Lào, mại dâm là hoạt động bất hợp pháp, vi phạm nghiêm trọng thuần phong mỹ tục. Những người liên quan đến hoạt động mại dâm có thể bị truy tố hình sự. Tuy nhiên, hoạt động này ở Lào vẫn đang diễn ra phổ biến, khi nấp bóng hoạt động dịch vụ trong các Đặc khu kinh tế. Lào vẫn vừa là điểm đến vừa là quốc gia trung chuyển cho hoạt động buôn bán tình dục.

Thu Hà

Theo Laotian Times

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh