Google truy quét các ứng dụng sugar baby

Thứ sáu 30/07/2021 09:04

Những ứng dụng hẹn hò kiểu "đổi tình lấy tiền" sẽ không được xuất hiện trên kho ứng dụng Play Store sau ngày 1/9.

Trong chính sách cập nhật ngày 28/7 với lập trình viên, Google cho biết sẽ đưa ra hạn chế nghiêm ngặt hơn với nội dung khiêu dâm, nghiêm cấm loại app "đổi tiền lấy tình", bao gồm những nền tảng "hẹn họ kẹo ngọt" (sugar dating) xuất hiện trên kho ứng dụng của Android.

Ngoài việc cấm ứng dụng sugar dating, chính sách mới của Google cũng bao gồm thay đổi về phân tích ID ứng dụng, yêu cầu lập trình viên giải thích rõ các dữ liệu nhạy cảm sẽ thu thập cùng một số thay đổi khác. Những chính sách này sẽ có hiệu lực sớm nhất từ 1/9.

Những app tìm kiếm sugar daddy sẽ bị cấm xuất hiện trên Play Store. Ảnh: Malay Mail

Theo Android Police, các ứng dụng sugar dating đang có hơn một triệu lượt tải trên Play Store. Dù có điểm xếp hạng cao, đa số bình luận đánh giá app là giả mạo. Các ứng dụng hẹn hò thông thường như Tinder không bị ảnh hưởng bởi chính sách này.

Theo Vice, sugar daddy sẽ chu cấp tiền để các sugar baby chấp nhận hẹn hò, bao gồm việc đáp ứng nhu cầu tình dục. Dù bị cấm khỏi Play Store, những người có nhu cầu vẫn có thể ứng dụng sugar dating trên Internet. Tuy nhiên, các app này bị nhiều nước cảnh báo có dấu hiệu hoạt động mại dâm, người tham gia có thể bị lừa đảo.

Hồi tháng 2, cảnh sát bang Selangor (Malaysia) đã bắt giữ Darren Chan, người sáng lập ứng dụng Sugarbook với cáo buộc môi giới mại dâm. Đây là nền tảng giúp kết nối những người đàn ông lớn tuổi (sugar daddy) giàu có với cô gái trẻ (sugar baby).

Sugarbook đã thu hút nhiều người tham gia nhằm đổi tình lấy tiền, kiếm thêm thu nhập trong thời điểm dịch bệnh bùng phát. Tại Malaysia, lượng sinh viên đại học đăng ký làm sugar baby với hy vọng được các đại gia chu cấp khá lớn.

Vào năm 2019, Sigurd Vedal, CEO website môi giới sugar dating có tên Rich Meet Beautiful, đã bị bắt giữ và truy tố tại Bỉ với cáo buộc kích động hành vi đồi trụy tại nơi công cộng, vi phạm luật chống phân biệt giới tính.

Tại Trung Quốc, Seeking Arrangement, ứng dụng môi giới hẹn hò do người đàn ông Mỹ gốc Singapore Brandon Wade sáng lập nhanh chóng bị cấm trên WeChat vì “cổ súy mối quan hệ không lành mạnh giữa các cô gái trẻ và sugar daddy giàu có”.

Thực tế, Crime Reads từng cảnh báo đằng sau lời hứa ngon ngọt về các món quà đắt đỏ, chuyến du lịch sang trọng, tiền bạc... là hàng loạt mối nguy hiểm không thể lường trước khi sử dụng app sugar dating. Trang tin cũng ví von chúng là “phiên bản được tô hồng” của hoạt động mại dâm.

Theo Android Police/Zing