Ai Cập xét nghiệm ma túy tất cả công nhân đường sắt sau tai nạn tàu hỏa

Thứ năm 23/09/2021 08:44

Sau một số vụ tai nạn tàu hỏa, Ai Cập quyết định tiến hành xét nghiệm ma túy đối với tất cả các công nhân đường sắt.

Ai Cập kiểm tra ma túy ngành đường sắt nhằm giảm thiểu tai nạn. Ảnh: RT

Phó Chủ tịch Cơ quan đường sắt Ai Cập phụ trách nhân lực, ông Mohamed Hussein vừa công bố quyết định tiến hành định kỳ và ngẫu nhiên các cuộc kiểm tra ma túy đối với tất cả công nhân trong ngành đường sắt. Biện pháp này nhằm đảm bảo an toàn đường sắt và loại trừ tất cả những người nghiện khỏi ngành đường sắt nước này; cũng như sẽ có các chiến dịch phân tích ma túy đột ngột đối với công nhân toàn ngành.

Cơ quan đường sắt Ai Cập đang thực hiện các bước kiên quyết để loại bỏ tệ nạn ma túy trong ngành đường sắt, nhằm mục đích giữ gìn an ninh, an toàn của hành khách, sự di chuyển của đoàn tàu và tính thường xuyên của hoạt động giao thông đường sắt.

Cơ quan công tố Ai Cập đã công bố kết quả điều tra vụ tai nạn đường sắt tại khu vực Sohag ở vùng Thượng Ai Cập hôm 26/3 vừa qua khiến 20 người chết, 199 người bị thương và gây hư hỏng 2 đầu tàu; nguyên nhân do nhân viên điều khiển ga và phụ tàu sử dụng chất kích thích.

Kết quả phân tích tình trạng lạm dụng chất gây nghiện do Bộ Y tế Ai Cập công bố cho thấy giám sát viên của tháp ga "Al-Maragha" đã sử dụng chất ma túy và phụ lái tàu đã sử dụng chất kích thích, thuốc có chất gây nghiện tramadol.

Theo VOV