Nữ nhân viên Spa cầm đầu đường dây mua bán thuốc lắc Quảng Trị-Đà Nẵng lĩnh án chung thân

Thứ hai 27/09/2021 07:00

Chiều 26/9, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Kiều Trang (SN 1999, trú xã Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị) và Nguyễn Công Được (SN 2002, trú khu phố 4, TP Đông Hà, Quảng Trị) cùng mức án tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trương Thị Kiều Trang và Nguyễn Công Được tại tòa

Theo hồ sơ vụ án, Trang vốn là nhân viên phục vụ tại quán karaoke ở Quảng Trị. Sau khi chồng bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy thì Trang dạt vào Đà Nẵng. Lấy vỏ bọc là nhân viên spa, Trang mua thuốc lắc, ma túy rồi bán lại cho con nghiện kiếm lời. Còn Được là người cùng quê, có nhiệm vụ nhận, phân chia và đi giao ma túy theo chỉ dẫn của Trang.

Để có nguồn hàng ma túy, thuốc lắc cung cấp tại Đà Nẵng, từ mối quen biết tại quê Quảng Trị, Trang móc nối được với một đối tượng Vá (không rõ nhân thân, lai lịch) để nhập hàng. Ma túy được Vá gửi theo xe khách vào Đà Nẵng.

Chiều 12-3, Được đi “nhận hàng” tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng thì bị công an bắt quả tang.

Trong vụ án này, tổng trọng lượng ma túy mà Trang và Vá phải chịu trách nhiệm hình sự là 1229,03g ma túy loại MDMA và 107,78g ma túy loại Ketamin.

Tại phiên sơ thẩm chiều 26-9, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt cả Trang và Được mức án chung thân với tội danh "buôn bán trái phép chất ma túy", phạt bổ sung Trang số tiền 45 triệu đồng và Được 20 triệu đồng.

(Tổng hợp)