Hội nghị phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 15

Thứ ba 28/09/2021 22:31

Hôm nay (28/9) tại Hà Nội đã diễn ra Phiên họp trù bị các quan chức cấp cao ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia (SOMTC) cho Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 15 (AMMTC 15) do Brunei chủ trì theo hình thức trực tuyến.

Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị

Đây là Hội nghị thường niên quan trọng của lực lượng thực thi pháp luật các nước ASEAN.

Phát biểu tại phiên họp, đại diện SOMTC-Việt Nam đề nghị hai bên tiếp tục duy trì và tăng cường hợp tác thực chất và hiệu quả hơn nữa trong cơ chế hợp tác SOMTC/AMMTC nhằm cụ thể hóa Kế hoạch hành động thực hiện Tuyên bố tầm nhìn chung vì hòa bình, thịnh vượng và đối tác ASEAN - Hàn Quốc giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Hàn Quốc và các nước ASEAN cần tiếp tục phối hợp trao đổi thông tin, phối hợp xác minh điều tra các vụ án về tội phạm sử dụng công nghệ cao, tăng cường hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực phòng, chống ma túy thông qua hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác đào đào tạo và huấn luyện nghiệp vụ.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc tiếp tục phối hợp hiệu quả với Việt Nam nói riêng, các nước ASEAN nói chung trong việc giải quyết các vụ việc liên quan đến các bên, nhất là việc hỗ trợ bắt giữ, bàn giao các đối tượng truy nã của Hàn Quốc trốn vào Việt Nam và các nước ASEAN cũng như đối tượng truy nã của Việt Nam, ASEAN trốn sang Hàn Quốc.

Kết thúc các phiên họp trù bị cấp SOMTC, các đại biểu đã thông qua các nội dung quan trọng để trình tại Hội nghị AMMTC 15 và các Hội nghị liên quan từ 29 - 30/9 theo hình thức trực tuyến. Đoàn đại biểu Việt Nam do Trung tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn sẽ tham dự Hội nghị.

Theo VOV