3/4 người Pháp ủng hộ hôn nhân đồng giới

01/10/2014 08:07

Dẫn nguồn tin từ Pink News, 73% người dân Pháp ủng hộ việc tiếp tục duy trì tính hợp pháp của hôn nhân đồng giới tại nước này, bất chấp các chiến dịch phản đối được tổ chức trong thời gian gần đây.

Tuần hành ủng hộ hôn nhân đồng tính tại Paris. Nguồn: telegraph.co.uk

Pháp là quốc gia thứ 14 trên thế giới hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, sau khi một dự luật về vấn đề này được thông qua tại Thượng viện và Hạ viện Pháp vào tháng 4 năm 2013. Đây được coi là việc thực hiện cam kết của Tổng thống Hollande đối với người dân Pháp, đặc biệt là với cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính và chuyển giới).

Nhưng ở một quốc gia với hơn nửa dân số theo Thiên Chúa giáo như Pháp, thì vấn đề kết hôn đồng tính vẫn vấp phải sự phản đối mạnh mẽ.

Bruno Boileau và Vincent Autin là cặp đôi kết hôn đồng giới đầu tiên tại Pháp. Nguồn: Nouvelobs

Trong suốt hơn một năm qua, những người phản đối vẫn duy trì quan điểm của mình. Họ cho rằng thế cờ sẽ được lật ngược nếu Tổng thống Francois Hollande của Đảng Xã hội không tái đắc cử vào năm 2017, và quyền lực được chuyển giao cho Đảng cánh hữu Liên minh vì Phong trào nhân dân UMP (Union pour un Mouvement Populaire).

Kết quả khảo sát về hôn nhân đồng giới tại Pháp. Nguồn: Pink News

Tuy nhiên kết quả của cuộc thăm dò mới đây có thể sẽ dập tắt hi vọng của các lực lượng phản đối này. Theo đó 56% cử tri của Đảng UMP ủng hộ việc hôn nhân đồng giới tiếp tục được duy trì tại Pháp, tỷ lệ này trên toàn nước Pháp đạt mức 73%.

Kết quả cuộc khảo sát này thực sự là một tin vui với cộng đồng LGBT trên con đường đấu tranh để giành lại bình đẳng và nhân quyền cho mình.

Top