Afghanistan: Thiêu hủy 13 tấn ma túy

29/05/2019 16:00

Ngày 28/5, Afghanistan đã tiến hành thiêu hủy hơn 13 tấn ma túy do lực lượng an ninh nước này thu giữ trong các chiến dịch phòng chống ma túy được phát động từ đầu năm.

Khoảng 13,5 tấn ma túy đã bị thiêu hủy tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan. Trong đợt thiêu hủy lần này có nhiều loại ma túy khác nhau như: Thuốc phiện, cocaine, heroin và cần sa cùng nhiều loại đồ uống có cồn.

Số ma túy này đều do lực lượng an ninh Afghanistan thu giữ trong chiến dịch truy quét tội phạm ma túy diễn ra từ đầu năm nay.

Cũng trong đợt truy quét này, lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 300 đối tượng, thu giữ gần 150 phương tiện vận tải liên quan.

Afghanistan là nơi sản xuất thuốc phiện lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 80% lượng thuốc phiện thế giới. Tháng 11-2017, một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết, sản lượng thuốc phiện được sản xuất tại Afghanistan đã tăng 87% so với 12 tháng trước đó. Đây là mức tăng cao kỷ lục, bất chấp nỗ lực của Mỹ trong việc ngăn chặn nạn sản xuất ma túy trong gần 2 thập kỷ qua.
}
Top