Bạc Liêu: Ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn

22/08/2023 17:36

(Chinhphu.vn) - Đội kiểm tra liên ngành 178 của tỉnh đã hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống mại dâm và các quy định có liên quan đến hoạt động của các cơ sở.

Bạc Liêu: Ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn - Ảnh 1.

Kiểm tra các cơ sở dinh doanh dịch vụ, đồng thời yêu cầu chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về phòng, chống mại dâm

Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh Bạc Liêu vừa ra quân kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Đội đã tiến hành kiểm tra hoạt động của một số cơ sở massage, kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn phường 2, TP. Bạc Liêu. Qua kiểm tra, một cơ sở massage chưa xuất trình được các văn bản, thủ tục liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh, hệ thống đèn của cơ sở không đảm bảo ánh sáng theo quy định, chuông báo không hoạt động, không niêm yết quy trình kỹ thuật xoa bóp. 

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke cơ bản chấp hành tốt các quy định pháp luật liên quan đến ngành nghề kinh doanh, tuy nhiên thực hiện chưa đầy đủ các bước ký hợp đồng lao động, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Qua kiểm tra hồ sơ pháp lý của các cơ sở kinh doanh và kiểm tra thực tế, Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh đã nhắc nhở các cơ sở về việc bổ sung, cập nhật các văn bản, thủ tục liên quan đến hoạt động đăng ký kinh doanh, ký hợp đồng lao động, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Đồng thời hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống mại dâm và các quy định có liên quan đến hoạt động của cơ sở, góp phần trong việc ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian từ nay đến cuối tháng 8/2023, Đoàn kiểm tra liên ngành 178 tỉnh sẽ kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện về an ninh trật tự ở 7/7 huyện, thị xã, thành phố. Hoạt động kiểm tra nhằm chấn chỉnh các thiếu sót, sai phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ, góp phần giữ vững ổn định an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh dịp trước, trong và sau lễ Quốc khánh 2/9. Bên cạnh đó, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống tệ nạn xã hội trên lĩnh vực văn hóa, an ninh trật tự, y tế, lưu trú, lao động và các lĩnh vực khác có liên quan.

Theo kế hoạch, năm 2023, cùng với hoạt động kiểm tra của Đội kiểm tra liên ngành 178 tỉnh, các Đội kiểm tra liên ngành 178 cấp huyện cũng kiểm tra ít nhất từ 20% cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm trên địa bàn phụ trách.

Vĩnh Hoàng

Top