Bắt quả tang 19 đối tượng đánh bạc và sử dụng ma túy

15/01/2022 09:23

(Chinhphu.vn) - Ngày 14/1, thông tin từ Công an huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết đã phát hiện và bắt giữ 11 con bạc đang sát phạt nhau dưới hình thức 3 cây cầm chương.

Bắt quả tang 19 đối tượng đánh bạc và sử dụng ma túy - Ảnh 1.

Các con bạc bị công an huyện Hoằng Hóa bắt giữ. Ảnh: TTXVN

Tại chỗ, lực lượng chức năng thu giữ gần 100 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan.

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo từ cơ sở có một ổ nhóm đang đánh bạc tại nhà Lê Viết Mạnh, sinh năm 1972, thường trú tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã đột kích vào nhà Lê Viết Mạnh và bắt được 11 đối tượng kể trên, thu giữ gần 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Bắt quả tang 19 đối tượng đánh bạc và sử dụng ma túy - Ảnh 2.

Hai đối tượng Lê Trọng Thái (trái) và Lê Ngọc Hải tổ chức sử dụng ma túy. Ảnh: TTXVN

Cũng trong ngày 14/1, Công an huyện Hoằng Hóa cho biết, đã bắt quả tang 8 đối tượng (gồm 4 nữ, 4 nam) đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một phòng trong một nhà nghỉ trên địa bàn xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 1 gói ma túy tổng hợp dạng đá, 1 đĩa sứ, 1 bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá và nhiều tang vật khác có liên quan đến việc sử dụng trái phép chất ma túy. Qua test nhanh các đối tượng này đều dương tính với ma túy.

Được biết hai đối tượng đứng ra tổ chức sử dụng ma túy là Lê Trọng Thái, sinh năm 1999, ở xã Hoằng Thịnh và Lê Ngọc Hải, sinh năm 1984 ở xã Hoằng Thành (huyện Hoằng Hóa).

Hai vụ việc trên đang được các lực lượng chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Hà Nội: Tổ Y13/141 liên tiếp phát hiện 2 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy

Thực hiện cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tổ công tác Y13/141 CATP Hà Nội trong một buổi chiều làm nhiệm vụ đã phát hiện liên tiếp 2 đối tượng tàng trữ trái phép ma túy.

Bắt quả tang 19 đối tượng đánh bạc và sử dụng ma túy - Ảnh 3.

Đối tượng Lê Văn Hanh

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi áo của đối tượng có một gói nilon chứa chất bột màu trắng. Đấu tranh tại chỗ đối tượng khai nhận, chất bột màu trắng trong gói nilon là ma túy. Danh tính đối tượng sau đó được làm rõ Lê Văn Hanh (SN 1987, HKTT: Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Đến 14h20, tổ công tác phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy nhãn hiệu Honda BKS: 20M3-0930 có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. “Có tật giật mình”, thấy tổ công tác, đối tượng định tăng ga thông chốt nhưng bị ngã ra đường. Ngay lúc đó, tổ công tác đã kịp thời khống chế, dẫn giải về chốt.

Bắt quả tang 19 đối tượng đánh bạc và sử dụng ma túy - Ảnh 4.

Đối tượng Phạm Trung Dũng

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi áo của đối tượng có một bao thuốc, trong bao thuốc có một gói nilon chứa chất bột màu trắng và một gói nilon chứa chất bột màu hồng.

Đấu tranh tại chỗ, đối tượng khai nhận chất bột trong 2 gói nilon là ma túy đá và ma túy tổng hợp, mua về sử dụng. Danh tính đối tượng được xác định là Phạm Trung Dũng (SN 1979, HKTT: phường Cam Giá, TP Thái Nguyên).

Hai đối tượng Hanh và Dũng đã được tổ công tác bàn giao về Công an huyện Sóc Sơn tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

(Tổng hợp)

Top