Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây môi giới mại dâm người nước ngoài

25/02/2022 16:12

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/2, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) triệt phá đường dây môi giới mại dâm cao cấp, phát hiện nhiều gái bán dâm là người ngoại quốc.

Cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập đường dây môi giới mại dâm người nước ngoài - Ảnh 1.

Đối tượng Nhân - Ảnh báo ANTĐ

Theo Chỉ huy Đội 2, Phòng Cảnh sát hình sự CATP Hà Nội, qua công tác rà soát, nắm tình hình hoạt động mại dâm trên không gian mạng, Đội 2 phát hiện một đường dây môi giới mại dâm có yếu tố nước ngoài hoạt động rất tinh vi.

Sau khi báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, trực tiếp là Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội, Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự đã giao cho Đội 2 lập kế hoạch phá án.

Thông tin ban đầu cho thấy, từ hồi tháng 1/2022, lực lượng công an bất ngờ kiểm tra 2 địa điểm tại Hà Nội, bắt quả tang 3 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Đặng Văn Nhân (SN 1989, trú tại xã Minh Quang, Kiến Xương, Thái Bình), được xác định là đối tượng cầm đầu.

Cơ quan công an xác định, từ đầu năm 2020, Nhân là kẻ điều hành trang web daigiavakieunu (đại gia và kiều nữ) để đăng hình ảnh các cô gái "hở hang" người Việt Nam và cả người nước ngoài. Kèm theo đó là thông tin về giá cả để khách làng chơi chọn.

Khi khách "chốt đơn" sẽ liên hệ với số điện thoại của Nhân. Số điện thoại này còn được đối tượng dùng để các nhóm bán dâm "Hà Nội chuyên cung cấp gái PGA và Gà Tây".

Chọn được gái bán dâm, khách mua sẽ phải trả cho Nhân số tiền từ 2,5-10 triệu đồng/lượt. Giá qua đêm có thể vài triệu hoặc lên tới 20 triệu đồng. Khách có nhu cầu trong 3-5 ngày phải trả trung bình 15 triệu đồng/gái bán dâm/ngày.

Khách mua dâm phải trả trước tiền qua tài khoản ngân hàng cho gái bán dâm. Sau mỗi lần mua bán dâm, Nhân cắt lại 30% tiền công môi giới.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đặng Văn Nhân về hành vi môi giới mại dâm.

Vĩnh Hoàng

Top