CBO Đá Khóc: Ra mắt ứng dụng hỗ trợ phòng, chống HIV

05/10/2020 17:53

Trong tháng 10, tổ chức hoạt động vì cộng đồng (CBO) Đá Khóc sẽ phối hợp cùng Trung tâm Life cho ra mắt ứng dụng D-Health (Digital Health), được phát triển bởi các tổ chức cộng đồng trong chiến lược phòng chống HIV khu vực phía Nam do PEFAR tài trợ thông qua USAID.

 

Mục tiêu của ứng dụng D-Health là đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cung cấp kiến thức bổ ích cùng nhiều phương pháp sàng lọc, dự phòng, xét nghiệm, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trực tiếp trong phòng chống HIV/AIDS, STDs…

Dịp ra mắt ứng dụng D-Health lần này nhận được sự đồng hành của ca sĩ Đạt Tấn. Theo kế hoạch, Đạt Tấn sẽ đồng hành cùng CBO Đá Khóc và Trung tâm Life trong các sự kiện truyền thông sắp tới. Thông qua sự kiện, nam ca sĩ và 2 tổ chức này sẽ hỗ trợ lan tỏa ứng dụng D-Health đến cộng đồng IDU, MSM, TG, giúp các bạn có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe, thay đổi hành vi, chung tay phòng chống HIV/AIDS.

Trước đó, nam ca sĩ Đạt Tấn từng tham gia nhiều sự kiện truyền thông do CBO Đá Khóc tổ chức, nổi bật là sự kiện truyền thông phòng chống HIV/AIDS K=K (Không phát hiện = Không lây nhiễm) vào năm 2019.

Với ứng dụng D-Health, tổ chức CBO Đá Khóc kỳ vọng có thể hỗ trợ tốt công tác phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.

CBO Đá Khóc là tổ chức cộng đồng truyền thông, hoạt động dưới sự quản lý kỷ luật của Trung tâm Nâng cao chất lượng sống Life, hướng đến cộng đồng IDU, MSM, TG… Tổ chức giúp các bạn trong cộng đồng này có thể thay đổi hành vi, đồng thời có thêm thông tin và kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phòng chống HIV/AIDS và các bệnh STDs, chống bạo hành tại địa bàn TPHCM.

Trung tâm Life là tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), thành lập ngày 1/8/2007. Sứ mệnh của trung tâm là nâng cao chất lượng cuộc sống người dân và cộng đồng dễ bị tổn thương thông qua các nghiên cứu, huấn luyện, chương trình dự án có hướng đến mục tiêu tích cực cho cộng đồng.

Trung tâm Life đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực xây dựng năng lực cộng đồng, chăm sóc sức khỏe, dự phòng HIV/AIDS và cải thiện chất lượng cuộc sống công nhân. Năm 2019, trung tâm thu hút được nhiều sự quan tâm thông qua sự kiện truyền thông phòng chống căn bệnh thế kỷ K=K.
Top