Chuyện về những cô gái sống bằng nghề ‘khiêu dâm’ online

13/08/2019 17:41

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, ngày càng nhiều phụ nữ có công việc được trả lương thấp, nuôi con nhỏ tìm đến hoạt động khiêu dâm qua webcam để kiếm tiền.

 Ảnh minh họa

Sex online đã trở thành một phần rất lớn của ngành công nghiệp tình dục trong thập kỷ qua. Đó là nơi khách hàng trả tiền để xem một buổi livestream của người phụ nữ hoặc trò chuyện qua video cá nhân.

"Tôi chỉ có hai lựa chọn là khiêu dâm hoặc chết đói"

Eva (không phải tên thật của nhân vật), 30 tuổi, hoạt động khiêu dâm online từ năm 2010 cho biết, cô bị buộc phải tìm làm công việc này vì thất nghiệp. Trợ cấp thất nghiệp không đủ trang trải sinh hoạt phí. 

"Tôi chỉ có hai lựa chọn là khiêu dâm hoặc chết đói. Có mối tương quan trực tiếp giữa nghèo đói, đau khổ và mại dâm. Công việc đã khiến cuộc sống tôi thay đổi. Tôi có thể làm việc và kiếm tiền từ nhà. Tôi không thể tiết lộ số tiền kiếm được nhưng nó đủ đáp ứng nhu cầu của tôi. Tôi đã mua được căn nhà đầu tiên. Gái bán dâm cũng là người, không phải ma cà rồng", Eva nói.

Eva cho biết thêm, ngoài công việc khiêu dâm online, cô còn là nhân viên của một tổ chức từ thiện. "Tôi yêu công việc của mình nhưng lương thấp và tôi phải vật lộn để kiếm sống. Ngành công nghiệp "vui vẻ" này thay đổi chóng mặt trong thập kỷ qua. 

Sự bão hòa của thị trường đòi hỏi phụ nữ phải "sáng tạo" hơn khi đứng trước ống kính. Chúng tôi phải tìm ra thị trường ngách của mình. Đồng thời, trong thời công nghệ số, chúng tôi phải tiếp cận khách hàng trên nhiều nền tảng phương tiện truyền thông xã hội", Eva nói. Eva cũng cho rằng, công việc bán dâm online tiềm ẩn nhiều rủi ro và cần phải được bảo vệ.

Betsy đã làm công việc khiêu dâm online trong khoảng ba tháng. Trước đó, cô làm quản lý bán hàng nhưng đó là công việc áp lực, lương thấp. "Người yêu tôi 25 tuổi. Tôi khiêu dâm online kiếm tiền nhưng chưa bao giờ cởi quần áo trước khách hàng. Tôi thường mặc váy ngắn, quần jean hoặc áo phông. Tôi không thực hiện bất kỳ hành vi tình dục nào mà chỉ  trò chuyện, nói về thủ dâm với khách hàng", Betsy nói.

Betsy cho biết thêm, có thể khách hàng yêu cầu khỏa thân hoặc bán khỏa thân nhưng mọi người có thể nói "không". Betsy làm việc trên mạng 9 giờ/ngày, 5 ngày/tuần và kiếm được gấp bốn hoặc năm lần so với công việc trước đây. Phí trò chuyện của Betsy có giá 2,5 bảng Anh/phút và cô kiếm được hơn 1.000 bảng mỗi tuần.

"Mẹ và một số bạn thân biết tôi làm công việc khiêu dâm online nhưng tôi không nói với bố vì ông ấy là người "đã lỗi thời". Bạn bè phản ứng khá tích cực với quyết định thay đổi nghề nghiệp của tôi nhưng cũng có người nói sau lưng rằng, tôi là một con điếm", Betsy nói.

Rosie, một cô gái 20 tuổi, làm công việc khiêu dâm online được ba tháng cho biết, ban đầu cô xác định làm công việc này tạm thời nhưng giờ đây cho rằng, có thể sẽ gắn bó trong thời gian dài. 

"Chúng tôi tìm đến công việc này vì cần tiền để trang trải cuộc sống. Có sự kỳ thị rất lớn đối với những người làm việc trong ngành công nghiệp tình dục nhưng vì cuộc sống, chúng tôi phải vượt qua điều đó", Rosie nói.

Lĩnh vực phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp khiêu dâm toàn cầu

Dữ liệu được thu thập bởi cơ quan quản lý webcam "Off The Record" cho thấy, số người tìm đến dịch vụ sex online tăng 29% chỉ trong năm qua. Đây là lĩnh vực phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp khiêu dâm toàn cầu - thị trường 24/7 với phần lớn khách hàng đăng nhập ở Tây Âu và Bắc Mỹ.

Một nhóm các nhà hoạt động nhân quyền kêu gọi tăng cường bảo vệ các cô gái khiêu dâm online vì cho rằng, nếu không có sự hỗ trợ, các cô gái dễ trở thành nạn nhân bị theo dõi, hoặc bị khách hàng quấy rối. 

Tổ chức "The English Collective of Prostitutes" cho biết, tất cả những người phụ nữ hoạt động khiêu dâm trên mạng tìm đến các chuyên gia xin tư vấn đều là những bà mẹ trẻ, mong muốn vừa có thể kiếm tiền, vừa có thời gian chăm sóc con cái.

Niki Adams, người phát ngôn của "The English Collective of Prostitutes" nói rằng, nhiều phụ nữ làm công việc này vì nghèo đói, tuyệt vọng, không có tiền và phải nuôi con nhỏ. 

"Rất nhiều phụ nữ đã bị theo dõi, bị người thân, bạn bè, hàng xóm nhận ra. Họ phải cung cấp hình ảnh khi đăng ký vào các trang web. Có vẻ như không công bằng khi phụ nữ phải làm việc trong môi trường bị kỳ thị nhưng phải cung cấp danh tính thực của mình", Niki Adams nói.

Các nhà hoạt động nhân quyền nói rằng, hiện nay, phụ nữ khiêu dâm online phải làm việc nhiều giờ hơn với số tiền kiếm được ít hơn do thị trường ngày càng bão hòa. Thêm vào đó, họ phải thực hiện nhiều dịch vụ và sáng tạo hơn.
Top