Công an TP. Hải Phòng điều tra, làm rõ tin đồn 4 nữ công nhân bán dâm làm lây nhiễm HIV

31/08/2023 11:04

(Chinhphu.vn) - Công an TP. Hải Phòng đang điều tra, làm rõ thông tin có dấu hiệu bịa đặt về việc 4 nữ công nhân của Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (Công ty LG) hành nghề mại dâm, làm lây nhiễm HIV cho nhiều người.

Công an TP. Hải Phòng điều tra, làm rõ tin đồn 4 nữ công nhân bán dâm làm lây nhiễm HIV - Ảnh 1.

Tin đồn được đăng trên mạng xã hội có dấu hiệu bịa đặt về việc 4 nữ công nhân của công ty hành nghề mại dâm, làm lây nhiễm HIV cho nhiều người.

Trước đó, Công an TP. Hải Phòng đã tiếp nhận công văn của Công ty LG Display (Khu công nghiệp Tràng Duệ, huyện An Dương, TP Hải Phòng) gửi Giám đốc Công an TP Hải Phòng và lãnh đạo Ban Quản lý khu kinh tế Hải Phòng, đề nghị làm rõ thông tin có dấu hiệu bịa đặt về việc 4 nữ công nhân của công ty hành nghề mại dâm, làm lây nhiễm HIV cho nhiều người.

Sáng 31/8, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng cho biết, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng (Công ty LG) đã có văn bản đề nghị Công an Hải Phòng, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng giải quyết việc lan truyền tin đồn chưa được xác minh về nhân viên công ty.

Công ty LG cho hay, những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện các nội dung, tin đồn không đúng sự thật liên quan đến nhân viên của tập đoàn LG nói chung và nhân viên của công ty nói riêng.

Cụ thể, theo văn bản của Công ty LG gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, ngày 23/8, Công ty LG phát hiện một tài khoản Facebook có tên "Nguyen Thi Lua" đăng tải bức ảnh chụp lại màn hình từ một nhóm Zalo có nội dung: "Một em ở KTX làm cho tầm chục anh nhiễm HIV rồi. Có anh nào nhà mình nhiễm K" cùng với bức ảnh giống với một nhân viên nữ của công ty.

Ngày 25/8, Công ty LG đã đính chính trên các nhóm Zalo nội bộ công ty (kênh thông tin liên lạc nội bộ của người lao động giữa các phòng, ban thuộc công ty nhằm mục đích truyền đạt thông tin, nội quy, thông báo kịp thời của ban lãnh đạo) với nội dung: "Thông tin không chính xác và đã gặp trực tiếp, trao đổi thông tin với nữ nhân viên có khuôn mặt giống với cô gái trong bức ảnh được lan truyền trên mạng".

Ngày 29/8, Công ty LG tiếp tục nhận được thông tin trên mạng xã hội với nội dung: "Công an bắt giữ 4 nhân viên nữ tại công ty do có nghi ngờ mua bán dâm và đã làm lây nhiễm HIV cho rất nhiều nhân viên khác đang làm việc tại công ty".

Phía Công ty LG khẳng định, ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công ty đã xác định được 4 nhân viên bị cho là nhiễm HIV và đã chủ động đưa 3 nhân viên đi xét nghiệm, kết quả âm tính với HIV. Một trường hợp do đang mang thai 30 tuần nên không tiện cho việc xét nghiệm.

"Sự việc đã làm ảnh hưởng đến tâm lý người lao động và hình ảnh của Tập đoàn LG và của Công ty LG Display. Do đó, Công ty LG Display mong muốn Công an Hải Phòng và Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng điều tra, làm rõ vụ việc", văn bản nêu.

Được biết, Công ty TNHH LG Display là một trong những doanh nghiệp FDI thuộc Tập đoàn LG (Hàn Quốc), đã đầu tư hàng chục tỷ USD và sử dụng hàng nghìn lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ, đồng thời cũng là tổ hợp công nghệ lớn nhất thế giới của Tập đoàn LG đặt tại Hải Phòng.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an TP. Hải Phòng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc, đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào nghi vấn mua bán dâm và nhiễm HIV như tin đồn lan truyền.

Thùy Chi

hiv
}
Top