Công nghệ mồi chài từ A đến Z cùng “đường thoát hiểm” trong động bàn tơ
Khi mại dâm núp bóng quán cà phê hoạt động ở vùng miệt vườn sông nước bị truy quét mạnh, chúng bắt đầu biến tướng ngay trong nội thành. Để hoạt động được bí mật, trong quán luôn có đường thoát thân. Thậm chí, quán không có bảng hiệu để tránh bị phát hiện.
![]() |
Cà phê kiêm dịch vụ “sung sướng”
Thực tế, có thâm nhập vào các cung đường bí mật này mới biết mức độ hoạt động tinh vi của các đối tượng hoạt động mại dâm.
Trước đây, theo ghi nhận của PV, dọc tuyến Quốc lộ 1A, Quốc lộ 60... đoạn từ các tỉnh miền Tây lên TP.HCM đều có nhiều quán cà phê mại dâm với đủ hình thức, chiêu trò khác nhau. Phần lớn các quán này mở ra để phục vụ khách vãng lai khi có nhu cầu ghé uống cà phê. Sau đó, họ bị chèo kéo mua dâm. Không ít khách làng chơi đã gật đầu đồng ý “thưởng thức” dịch vụ này.
Tuy nhiên, khi việc “kiếm ăn” bằng dịch vụ cà phê mại dâm trở nên khó khăn, không ít bà chủ quyết định mang theo nhân viên lên TP.HCM lập nghiệp. Trong nội đô TP, không khó để điểm tên hàng loạt cơ sở hoạt động dịch vụ này với hình thức hết sức tinh vi.
Trong vai khách làng chơi, PV ghé vào một quán cà phê không tên trên đường Lê Văn Khương (huyện Hóc Môn, TP.HCM) vì nghi nơi đây có dịch vụ “sung sướng”. Quả đúng như dự đoán, thấy bóng khách, cô chủ quán trong trang phục hở hang đon đả chào mời. Mặc dù chỉ mới 16h nhưng bên trong quán tối om, bàn uống cà phê được đặt phía trong, che chắn bởi vài cây cảnh phía ngoài.
Vừa gặp chúng tôi, cô chủ quán vừa bấm điện thoại, miệng cười hớn hở đẩy lưng để lùa vào nhà. Cô chủ giọng đon đả: “Đẩy xe vào trong đi anh, để em đóng cửa lại rồi mấy anh uống cà phê cho thoải mái”. “Ở đây có sữa nóng uống trực tiếp không em?”, chúng tôi mở lời ỡm ờ. Cô chủ bụm miệng cười: “Quỷ sứ hà, giờ anh muốn sao, kiểu nào em cũng chiều hết à. Nếu hai anh thì đợi em chút, đứa em nó ra rồi mình vào heng”.
Không lâu sau, một người đàn ông ăn bận lịch sự bước ra từ căn phòng phía sau, theo sau là một cô gái trẻ. Cô chủ hớn hở: “Vào đi anh, xong rồi đó”. Chúng tôi tỏ vẻ nghe lời, còn cô gái trẻ mới ra thì đang nhận tiền của khách.
Ông khách vừa trả tiền, tay toan đưa vào túi quần lấy khẩu trang y tế đeo vội, rồi dắt xe đi mất. Lúc này cô gái trẻ quay lại vồn vã với PV: “Mấy anh dô đi nè, ngại gì nữa chứ”. Chúng tôi hỏi: “Phải cho anh cái giá đã chứ, sao mà rầm rầm thế”. “Trời ơi, rẻ rề hà. Dùng tay thì 50k (50.000 đồng), miệng thì 100k, còn từ A tới Z là 200k nè”, cô chủ nũng nịu.
Liền sau đó cô gái trẻ rút trong áo ngực ra hai cái bao cao su đưa cho chúng tôi rồi bảo: “Vào nhanh cho nóng anh”. Tôi ngỏ ý bảo chưa có hứng muốn ngồi đợi lát mới vào, lập tức anh bạn được đẩy vào bên trong phòng “hành sự”.
“Bạch tuộc” bủa vây
Phía bên ngoài, qua câu chuyện xã giao, cô chủ cho biết, mình tên K., người ở tận Bến Tre mới lên làm được đôi tháng. “Ở dưới đó khách hay kỳ kèo lắm, với lại khách nhà nông sao bằng mấy anh được.
Ở dưới đấy bọn em chỉ làm 150k là cao thủ. Trong khi cũng tốn tiền mặt bằng rồi lại còn ít khách nên chán lắm”, K. bảo. PV hỏi K. làm như vậy lỡ bị cơ quan chức năng bắt thì biết làm thế nào, K. nhoẻn cười xuề xòa: “Trời, tụi em kiếm được mấy đồng đâu mà bắt, làm đến lúc nào hay lúc đó thôi. Với lại dễ gì bắt được.
Bọn em làm ở đây mà anh cứ lo, bọn em bao hết cho anh. Lúc công an tới thì cửa đang bị đóng, vào thế nào được. Mà khi vào tới, các anh đã ra ghế nằm rồi, sau đó em mở cửa. Cứ bảo với họ rằng anh đi đường xa nên mệt nằm nghỉ, đóng cửa để bảo quản xe”.
Đang dở câu chuyện, chợt quán K. có khách, anh này là khách quen nên gõ cửa liên tục. Lúc này cô gái trẻ phục vụ anh bạn của tôi vẫn chưa ra, nên K. cười xuề xòa. Cô chủ quay sang bảo: “Anh đợi nhỏ kia xong ra với anh nha, em giúp anh này cái”. K. và anh khách trẻ vừa đi vào, thì anh bạn của tôi và cô gái trẻ bước ra.
Theo ghi nhận của PV, không chỉ có quán cà phê ở cung đường Lê Văn Khương mà nhiều cung đường khác cũng có dịch vụ này. Có thể kể đến quán cà phê đèn mờ, không tên trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú, TP.HCM).
Bên trong quán này luôn có hai cô gái, dáng cao, trắng, đậm người và có khuôn mặt ưa nhìn. PV tiếp cận quán này vào lúc 20h và ngay lập tức được chào mời, đưa đẩy. Bên trong quán trưng bày nhiều ghế sofa cao, người ngồi xuống chỉ còn thấy chỏm đầu.
Các ghế không đặt lưng dựa tường mà quay ra mặt đường để tiện cho việc ẩn nấp của khách và nhân viên quán. Bên trong quán có hai người phụ nữ, một cảnh giác và một phục vụ thượng khách. Cô gái cảnh giác lúc nào cũng ngồi trên ghế sofa thứ hai, mặt hướng ra đường phòng có cơ quan chức năng kiểm tra.
Ngồi một lúc, PV chứng kiến có vài người khách bước vào phòng kín bên trong chừng vài chục phút, rồi lại được đưa ra bởi cô gái phục vụ. PV hỏi: “Ở đây có massage hay thư giãn gì không em, đi cả ngày mỏi người quá?”.
Cô gái cảnh giác bên ngoài cười: “Anh muốn gì cũng có hết, đợi chút nữa nó ra em bảo nó đưa anh vào làm cho anh thoải mái luôn”. “Bao nhiêu vậy em?”, PV hỏi. Cô gái dõng dạc: “Tay thì 100k, miệng thì 150k, còn làm luôn thì phải sau 23h nhé anh”.
Một điểm rất đáng chú ý, ở quán cà phê này, khách tới quán sẽ để xe bên trong nhưng cửa không đóng lại. Chúng tôi băn khoăn hỏi, lỡ cơ quan chức năng kiểm tra thì làm sao? Cô gái cười hả hê: “Anh lo gì. Phía sau có lối ra mà”. “Ra lối nào em, ở đây bít bùng thế mà”, PV thắc mắc. Cô gái điềm tĩnh: “Bên hông phòng có đường thoát.
Bọn em đã thiết kế một đường hầm thông từ phòng sau qua tiệm tóc, anh cứ chạy ra đó rồi có người dắt xe ra cho anh”. Đến đây, PV vờ bắt máy điện thoại có việc gấp, tính tiền rồi rút. PV hẹn cô gái sẽ quay lại, cô gái buông ánh nhìn ngơ ngác, gượng cười, khẽ thở dài.
Nhức nhối mại dâm núp bóng quán cà phê
Theo thông tin PV báo ĐS&PL mới nhận, ngày 30/12, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bến Tre cho biết đơn vị này vừa đột kích triệt xóa một tụ điểm mại dâm. Cụ thể, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra quán cà phê Thùy Trang tại ấp Long Hòa (xã Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) bắt quả tang hai đôi nam nữ đang mua bán dâm. Chủ quán cà phê này là Trương Thị Bé Ba (SN 1980, ngụ tỉnh An Giang) là người vừa thực hiện bán dâm vừa điều phối hoạt động cho các tiếp viên bán dâm. Mỗi lần tiếp viên bán dâm được 250.000 đồng phải chia lại cho Ba 50.000 đồng. Theo LS. Phạm Văn Phúc (Văn phòng LS Dân Phúc), hành vi tổ chức cho các cô gái bán dâm núp bóng cà phê đèn mờ của các chủ quán đã vi phạm Điều 255, Bộ luật Hình sự về tội Môi giới mại dâm. Tùy theo hình thức và hành vi vi phạm mà có mức độ xử phạt khác nhau.
Sẽ mạnh tay xử lý triệt để
Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Dừa, Phó trưởng Công an xã Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) cho biết: “Những ki - ốt trên đường Lê Văn Khương xuất hiện từ cuối năm 2014, do các đối tượng từ nơi khác đến thuê lại để bán cà phê kích dục. Thường, họ không ở lại mà chỉ làm việc ở đây rồi thuê một phòng trọ ở nơi khác để ở. Thời gian qua, chúng tôi đã triển khai nhiều kế hoạch, trong đó có hơn 20 lượt kiểm tra trên cung đường này. Đồng thời phối hợp liên ngành tổ chức kiểm tra 35 lần với các quán cà phê nêu trên. Chúng tôi đã xử lý 2 trường hợp không phép, tạm giữ 3 đối tượng, phạt hành chính 2 đối tượng có hành vi kích dục và yêu cầu đóng cửa ki-ốt. Để chấm dứt hoàn toàn tệ nạn trên, thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra đột xuất các ki-ốt, xử lý mạnh tay với trường hợp vi phạm”.
|