Đà Nẵng: Trao giải cuộc thi phim ngắn về phòng, chống ma túy trong học đường

12/01/2022 14:05

(Chinhphu.vn) - Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi đều phản ánh đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống tệ nạn ma túy, có nội dung rõ ràng, ngôn ngữ, hành động, trang phục phù hợp với đối tượng học sinh.

(Chinhphu.vn) - Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết tác phẩm dự thi đều phản ánh đúng các quy định của pháp luật về phòng, chống tệ nạn ma túy, có nội dung rõ ràng, ngôn ngữ, hành động, trang phục phù hợp với đối tượng học sinh.

Các phim ngắn có tính sáng tạo, tính hấp dẫn, lôi cuốn người xem và tính giáo dục cao trong xây dựng nội dung, kịch bản, kỹ thuật dàn dựng và tư liệu hình ảnh; ánh sáng, màu sắc, đồ họa phim đẹp, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt, mang ý nghĩa tuyên truyền giáo dục cao.

Đặc biệt, trong 50 trường tham gia thì có đến 27 trường thuộc khối THCS.

Đà Nẵng: Trao giải cuộc thi phim ngắn về phòng, chống ma túy trong học đường - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐTB&XH và Sở GD&ĐT TP trao giải nhất, nhì cho hai trường và đại diện nhóm học sinh trường THPT Thái Phiên

“Có thể nói, các em học sinh, thế hệ trẻ hiện nay rất thông minh, năng động, vận dụng linh hoạt các phương tiện, công cụ máy móc hiện đại, hình ảnh, màu sắc và âm thanh sống động, xây dựng những tác phẩm rất hay, có ý nghĩa nhân văn; lối diễn xuất gần gũi, chân thật và rất mộc mạc. Thông qua cuộc thi cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo các bậc cha mẹ cần quan tâm, tìm hiểu nhu cầu, tâm sinh lý của con để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, không để lại hậu quả xấu, cuộc thi cũng mang ý nghĩa tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, cùng chung tay trong công cuộc phòng, chống tệ nạn ma túy” - ông Ngô Ngọc Hoàng Vương, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP, thành viên Ban tổ chức và ban giám khảo nhận xét.

Các tác phẩm dự thi dự thi được đăng tải trên mạng xã hội thông qua trang Fanpage Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội từ 18/12 đến 29/12/2021 thu hút gần 414 nghìn lượt tiếp cận, hơn 81 nghìn lượt người xem, gần 22 nghìn lượt “Like, Love” và gần 18 nghìn lượt “Share”. Tiêu chí tác phẩm đạt giải là điểm của ban giám khảo và số lượt “Like” “Share”.

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 8 giải cho học sinh 8 trường. Trong đó, giải nhất thuộc về Trường THPT Thái Phiên với tác phẩm ”Nỗi đau”; giải nhì thuộc về Trường Chuyên biệt tương lai với tác phẩm ”Ai cũng có thể”, giải 3 thuộc về trường THCS Kim Đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 5 giải khuyến khích cho học sinh các trường: Trường THPT Ông Ích Khiêm; Trường THCS Lý Tự Trọng; Trường THCS Lê Độ; Trường THPT Lê Quý Đôn và THCS Tây Sơn.

Top