Đắk Lắk: Bắt buộc hàng trăm đối tượng phải cai nghiện ma túy

29/07/2019 13:27

Công an Đắk Lắk lập vừa lập hồ sơ đưa hàng trăm người nghiện đi cai ma túy và áp dụng các biện pháp quản lý giáo dục tại xã, phường, thị trấn.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã rà soát, phát hiện, lập hồ sơ đưa 153 gười nghiện ma túy vào cơ sở chữa bệnh cai nghiện bắt buộc. Đề nghị áp dụng các biện pháp quản lý, giáo dục tại xã, phường, thị trấn đối với 384 trường hợp.

Song song với việc tăng cường tuyên truyền, phát động phong trào quần chúng bài trừ tệ nạn ma túy, xử lý vấn đề người nghiện, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã xác lập án điều tra phát hiện bắt các đường dây, đối tượng trung chuyển ma túy qua địa bàn Đắk Lắk và triệt xóa các tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng ma túy.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lực lượng Công an trong tỉnh đã phát hiện, điều tra bắt xử lý 147 vụ ma túy với 180 đối tượng, nhiều hơn 58 vụ so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, đã triệt xóa 10 tụ điểm ma túy hoạt động tinh vi phức tạp lâu nay, chủ yếu ở thành phố Buôn Ma Thuột, bắt 40 đối tượng. Qua xử lý các vụ việc, lực lượng Công an trong tỉnh đã thu giữ nhiều tang vật heroin, ma túy tổng hợp, cây cần sa tươi và các công cụ phương tiện vi phạm liên quan.

Top