Học sinh Thái Lan tham gia tiêu huỷ 8 tấn cần sa

29/09/2016 09:17

Mới đây, một nhóm học sinh trung học ở tỉnh Bueng Kan (Thái Lan) cùng tham gia buổi tiêu hủy cần sa với lực lượng cảnh sát địa phương.

Học sinh tham gia tiêu huỷ cần sa với cảnh sát địa phương

Số lượng cần sa cần tiêu hủy lên tới 8 tấn (trị giá khoảng 3,5 triệu USD). Đây là số cần sa do lực lượng cảnh sát tịch thu được từ 261 vụ bắt giữ trong vòng 2 năm qua.

Ngay sau khi sự kiện diễn ra, những bức ảnh ghi lại cảnh tượng các em học sinh chung tay đốt cần sa đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ dư luận. Giáo sư ngành hóa học hữu cơ Weerachai Putthawong đến từ trường Đại học Kasetsart cho biết, việc hít phải khói cần sa đang được tiêu hủy chẳng khác nào là hút cần sa trực tiếp cả.

Trước những chỉ trích của dư luận, ông Pongsak Preechawit, người đứng đầu tỉnh Bueng Kan, lại cho biết trên thực tế, các em học sinh chỉ tham gia sự kiện lúc đầu để chụp ảnh, còn sau đó, các em đều được chuyển tới khu vực khác. Sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh về tác hại mà cần sa có thể đem lại.

}
Top