Hong Kong phát hiện 145 kg cocain trong máy biến áp điện

27/11/2021 13:50

Hải quan Hong Kong đã thu giữ khoảng 145 kg cocaine và khoảng 20 kg methamphetamine. Ước tính số hàng này trị giá khoảng 164 triệu HKD (khoảng 21 triệu USD).

 Số tang vật hải quan Hong Kong thu giữ được

Thông qua đánh giá rủi ro, ngày 18/11, các nhân viên Hải quan đã kiểm tra một lô hàng tại sân bay quốc tế Hong Kong, được khai báo là chở máy biến áp điện. Máy biến áp nặng khoảng 800kg được chuyển từ Guatemala đang trên đường tới Australia.

Theo thông cáo báo chí của chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong, các nhân viên hải quan phát hiện một bọc khoảng 145 kg chất bột nghi là cocaine, trị giá khoảng 147,5 triệu HKD, được giấu bên trong ngăn chứa một bộ chuyển đổi điện cỡ lớn. Đây là vụ thu giữ ma túy lớn nhất tại sân bay của Hong Kong trong hai thập kỷ qua.

Sau khi điều tra theo dõi, cùng ngày, các nhân viên Hải quan đã bắt giữ một người đàn ông 34 tuổi và một người đàn ông 43 tuổi bị tình nghi liên quan đến vụ án. Các đối tượng bị bắt giữ tại 2 địa điểm ở sân bay và khu Kwai Chung.

Tiếp đó, ngày 19/11, các nhân viên Hải quan đã kiểm tra một lô hàng vận chuyển hàng không, được khai báo là chứa bút thử điện, chuyển từ Mexico đến Australia.

Bên trong kiện hàng có một gói nghi ma túy đá methamphetamine có giá trị thị trường ước tính khoảng 16,5 triệu HKD. Cuộc điều tra sau đó dẫn đến việc bắt giữ một nghi can 51 tuổi tại khu Tsuen Wan vào ngày 22/11.

Các nhân viên hải quan tại sân bay đã thu giữ khoảng 3,5 tấn ma tuý trái phép trong 10 tháng đầu năm nay, tương đương với số lượng bị tịch thu trong cả năm 2020.

Theo Sắc lệnh Ma túy nguy hiểm của Hong Kong, buôn bán một loại ma túy nguy hiểm là một hành vi phạm tội nghiêm trọng. Hình phạt tối đa khi bị kết án là phạt tiền 5 triệu HKD và tù chung thân.

Top