Hợp tác cải thiện sức khỏe sinh sản cho công nhân

23/03/2017 11:05

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vừa công bố dự án hợp tác y tế giúp chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản cho 45.000 nữ công nhân Việt Nam trị giá 1 triệu AUD (hơn 770.000 USD).

Ảnh minh họa

Dự án được thiết lập giữa Marie Stopes International - tổ chức quốc tế phi lợi nhuận về sức khỏe sinh sản, Công ty Công nghiệp Pou Yuen - thuộc Tập đoàn Giày dép đa quốc gia Pou Chen và Chính phủ Australia.

Dự án quan hệ đối tác này kết hợp các mục tiêu xã hội và kinh doanh nhằm hỗ trợ xây dựng lực lượng lao động nữ khỏe mạnh hơn, năng suất hơn tại Việt Nam. Sáng kiến ​​sẽ được triển khai tại Phòng khám nhà máy của Công ty Pou Yuen, TP.HCM. Chăm sóc cho 45.000 công nhân, đa số là phụ nữ trong độ tuổi sinh nở, được tăng cường chăm sóc sức khỏe tình dục và sinh sản ngay tại phòng khám của công ty giày dép này. Dự án sẽ là cơ hội quý nhằm đáp ứng tốt hơn các nhu cầu cải thiện sức khỏe của họ.

Được biết, Marie Stopes International và Công ty Pou Yuen đã duy trì hợp tác từ năm 2009, cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cho các công nhân nữ ở 3 nhà máy của Pou Yuen tại Việt Nam. Tuy nhiên, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản hiện nay còn nhiều hạn chế, đặc biệt là thiếu các phương pháp kế hoạch hóa gia đình dài hạn. Đây là một trong những lý do khiến cho tỷ lệ công nhân mang thai ngoài dự kiến cao. Vào năm 2015, gần một nửa số công nhân nữ đã nghỉ việc sau khi sinh, ảnh hưởng đến sự độc lập kinh tế của họ và thu nhập cho gia đình.

Với dự án mới, chất lượng dịch vụ tại phòng khám sẽ được nâng cao và mở rộng, hỗ trợ xây dựng một lực lượng lao động nữ khỏe mạnh hơn, năng suất hơn tại Việt Nam.

Đại sứ Australia tại Việt Nam, ngài Craig Chittick kỳ vọng mô hình sẽ đạt hiệu quả cao và có thể nhân rộng sang các nhà máy, khu công nghiệp khác ở Việt Nam cũng như trong khu vực trong thời gian tới.
Top