Khánh Hòa: Xóa sổ tụ điểm sản xuất cỏ Mỹ

19/06/2021 10:36

Núp bóng mua bán sâm nhập khẩu Hàn Quốc, 2 đối tượng Huỳnh Công Dương (sinh năm 1999, trú tỉnh Quảng Ngãi) và Đỗ Ngọc Tùng (sinh năm 2003, trú phường Phước Long, TP. Nha Trang) đã biến căn nhà 4 tầng trong hẻm 23 đại lộ Nguyễn Tất Thành thành tụ điểm sản xuất cỏ Mỹ quy mô và tinh vi…

Gần một tháng qua, những thông tin về một loại thảo dược gây ảo giác mà dân chơi thường gọi cỏ Mỹ lan truyền trong một bộ phận giới trẻ ở Nha Trang và được họ săn lùng dùng thử. Trước những thông tin đó, lãnh đạo Công an TP. Nha Trang đã chỉ đạo Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xác lập kế hoạch đấu tranh, làm rõ.

Đối tượng Tùng (bên trái) và Dương

Bí mật tiếp cận căn nhà trong hẻm 23 đại lộ Nguyễn Tất Thành, các trinh sát nhận ra một mùi hương thảo dược thi thoảng lại theo gió tràn ra bên ngoài. Cứ sau khoảng vài ngày, lại có shipper đưa những thùng hàng bên ngoài được gắn mác sâm Hàn Quốc tới căn nhà. Mỗi lần như thế, cánh cổng được mở ra và đóng lại ngay sau đó. Trước những hành tung đáng ngờ kể trên, sau một thời gian dài đeo bám, cuối giờ chiều 15/6, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã bất ngờ đột kích căn nhà. Trước sự xuất hiện bất ngờ của lực lượng công an, Huỳnh Công Dương cùng Đỗ Ngọc Tùng đã không kịp tẩu tán hàng cấm.

Cỏ Mỹ được phát hiện trong căn nhà 4 tầng

Ngay ở phòng khách, các trinh sát phát hiện 5 túi thành phẩm “sâm Hàn Quốc” nhưng thực chất là loại thảo dược gây nghiện, gây ảo giác có tên cỏ Mỹ mà các đối tượng đang chuẩn bị gửi bán theo các hình thức khác nhau. Tiếp tục khám xét căn nhà, lực lượng chống tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang thu giữ thêm 402 túi cỏ Mỹ thành phẩm, 79 túi thảo mộc cùng nhiều can hóa chất, máy pha trộn, máy dập túi và cân điện tử. Để tránh sự dò xét của các công ty giao hàng, khi được gửi tới căn nhà, bên ngoài các túi thùng hàng đều được ghi thông tin: “Thảo dược bổ gan”. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai đã mua hàng từ nhiều nguồn trên mạng. Sau khi nhận được hàng, chúng pha trộn các loại hóa chất rồi bán ra thị trường Nha Trang và nhiều tỉnh lân cận với giá từ dưới 1 triệu đồng đến gần 2 triệu đồng.

Được biết, sau khi pha trộn hóa chất với “thảo dược bổ gan”, các đối tượng sẽ sử dụng bao bì “sâm Hàn Quốc” nhằm che mắt công an khi tuồn bán cỏ Mỹ ra bên ngoài. “Hoạt động của nhóm đối tượng kéo dài từ đầu năm 2021. Cơ quan điều tra đã trích mẫu gửi Bộ Công an để tiến hành giám định. Từ kết quả này, Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ có các quyết định tố tụng đối với những người liên quan”, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang cho biết.

Top