Khen thưởng thành tích đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy

01/03/2024 10:28

(Chinhphu.vn) - Việc phá thành công các vụ án lớn đã góp phần giữ bình yên cho cuộc sống nhân dân, đồng thời bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội.

Khen thưởng thành tích đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy- Ảnh 1.

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy. Ảnh: Báo Biên phòng

Khen thưởng vì phá nhiều vụ án ở khu vực biên giới

Ngày 28/2, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trong những tháng đầu năm 2024. 

Trong thời gian triển khai đợt cao điểm đấu tranh, phòng chống tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với 10 đồn Biên phòng và các lực lượng chức năng khác tổ chức đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy qua biên giới, góp phần giữ vững an ninh trật tự ở khu vực biên giới.

Từ đầu năm 2024 đến nay, lực lượng phòng chống ma túy của BĐBP Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng đấu tranh thành công nhiều chuyên án, vụ án ở khu vực biên giới. Điển hình là các chuyên án: SL723.2 (thu giữ 30.000 viên ma túy tổng hợp), SL1223 (thu giữ 18.000 viên ma túy tổng hợp), SL1223.2P (thu giữ 60.000 viên ma túy tổng hợp).

Tại buổi trao thưởng, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cảnh, Cục trưởng Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP chúc mừng, biểu dương những thành tích trong công tác phòng chống tội phạm mà BĐBP Sơn La đã phối hợp với các lực lượng chức năng đạt được trong thời gian qua.

Đồng thời yêu cầu BĐBP Sơn La cần tổng kết, rút ra bài học kinh nghiệm sau các chuyên án; tiếp tục thực hiện thắng lợi các chuyên án mới trong thời gian tới; bên cạnh đó, trong thực hiện nhiệm vụ phải bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Phá các vụ án vận chuyển trái phép ma túy từ bên ngoài vào Nghệ An

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an các đơn vị, địa phương của Nghệ An đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, liên tiếp lập nhiều chiến công, thành tích đặc biệt xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Mới đây nhất, ngày 26/2, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Phòng 6, Cục CSGT - Bộ Công an bắt quả tang 2 đối tượng Phạm Văn Tiến (SN 1983), trú tại xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc và Đinh Bạt Long (SN 1985), trú tại xã Thanh Phong, huyện Thanh Chương về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”; thu giữ 15 bánh heroin. Qua đó triệt phá 1 đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy lớn từ nước ngoài về Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Thiếu tướng Bùi Quang Thanh - Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt chúc mừng chiến công xuất sắc của Công an các đơn vị, địa phương đã tham gia khám phá thành công các chuyên án. Đồng chí Giám đốc yêu cầu, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương cần chủ động nắm chắc tình hình, các phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm, không để “bị động, bất ngờ”; đặc biệt là các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, các đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ bên ngoài vào Nghệ An, các tổ chức, đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia gắn với công tác triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy… Cùng với đó, tiếp tục duy trì hiệu quả mối quan hệ phối hợp thường xuyên trong đấu tranh với các loại tội phạm.

Vĩnh Hoàng (t/h)

Top