Khởi tố 6 bị can trong đường dây môi giới 250 gái bán dâm

21/06/2022 07:55

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/6, Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội khởi tố bị can đối với 6 người về tội Môi giới mại dâm, Chứa mại dâm.

Khởi tố 6 bị can trong đường dây môi giới 250 gái bán dâm - Ảnh 1.

Hai nghi phạm liên quan đến đường dây vụ án bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Trong đó, Nguyễn Hữu Hải (33 tuổi), Lương Đức Long (31 tuổi), Vương Đăng Kiên (26 tuổi), Nguyễn Thị Kim Phương (24 tuổi) bị khởi tố bị Môi giới mại dâm, còn Dương Thị Tuyền (40 tuổi) và Lê Thu Thảo (19 tuổi) bị truy cứu trách nhiệm hình sự tội Chứa mại dâm.

Theo cơ quan công an, Hải và Kiên lập nhiều website và tài khoản mạng xã hội để quảng cáo, giới thiệu gái mại dâm. Hải là quản trị các trang web, tài khoản, nhận nhiệm vụ đăng tải hình ảnh, số điện thoại, thông tin của các cô gái và trực tiếp thỏa thuận, trao đổi với khách mua dâm.

Còn Kiên có trách nhiệm tuyển gái bán dâm, bố trí nhà nghỉ cho các cô gái sinh hoạt. Khi khách mua dâm đạt được thỏa thuận với Hải, bị can này sẽ chuyển thông tin của khách cho Kiên tiếp nhận để sắp xếp rồi thu tiền.

Mỗi phi vụ mua bán dâm thành công, 2 bị can cắt phế 50% tiền của các cô gái. Mỗi bị can hưởng một nửa số tiền "hoa hồng" này. Sau đó, Hải rủ thêm một số người khác cùng tham gia đường dây. Công an cho biết hệ thống môi giới mại dâm này có khoảng 250 gái bán dâm hoạt động, thu về lợi nhuận cho các bị can khoảng 50 triệu đồng/ngày.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Đông Anh phát hiện đường dây sử dụng mạng Internet để hoạt động môi giới mại dâm. Công an huyện Đông Anh đã tổ chức xác minh và xác lập chuyên án để đấu tranh triệt phá ổ nhóm tổ chức sử dụng mạng Internet thành lập các trang web gái gọi tổ chức hoạt động môi giới mại dâm. Ổ nhóm này sử dụng trang web "gaigoidonganh".

Sau thời gian theo dõi các di biến động của nhóm đối tượng và thu thập các tài liệu chứng cứ. Ngày 10/6, Công an huyện Đông Anh phá án.

Các tổ công tác của Công an huyện Đông Anh đột kích, phát hiện 4 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm tại nhà nghỉ Minh Phương thuộc thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Căn cứ lời khai của các đối tượng và các chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng điều hành các trang web gái gọi là Nguyễn Hữu Hải (33 tuổi; trú tại xã Đại Hóa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang), Lương Đức Long (SN 31 tuổi; trú tại xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), Vương Đăng Kiên (26 tuổi; trú tại xã Đại Hóa, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) và Nguyễn Thị Kim Phương (24 tuổi; trú tại Phúc Thắng, Phúc Yên, Vĩnh Phúc) đang ở tại chung cư CT8A, Khu đô thị Dương Nội 2 (phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, Hà Nội).

Tại hiện trường, công an thu giữ 3 laptop, một máy tính để bàn, 23 điện thoại di động, đồng thời bắt giữ 2 đối tượng chứa mại dâm là Dương Thị Tuyền (40 tuổi; trú tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội) và Lê Thu Thảo (19 tuổi; trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) là quản lý và chủ nhà nghỉ Minh Phương.

Qua điều tra, công an đã làm rõ Nguyễn Hữu Hải và Vương Đăng Kiên là 2 kẻ cầm đầu điều hành đường dây trên các trang web "gaigoidonganh" và nhiều trang web khác.

Vĩnh Hoàng

Top