Lại phát hiện trồng trái phép cần sa tại Đắk Nông, Đắk Lắk

07/01/2021 09:16

Ngày 6/1, Công an huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) cho biết đơn vị này đã quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bảo (sinh năm 1981, trú tại phường Thành Công, TP. Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi trồng trái phép hơn 1.000 cây cần sa.

Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa trồng trái phép trong rẫy của đối tượng Bảo

Trước đó, qua theo dõi và nắm tình hình, chiều 4/1, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Ea H’leo phối hợp với Công an xã Ea Nam kiểm tra, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Bảo đang trồng trái phép số lượng lớn cây cần sa trên đất rẫy ở thôn 5A, xã Ea Nam.

Đây là vườn rẫy xa khu dân cư, ít người qua lại nên Bảo đã lợi dụng để trồng trái phép cây cần sa xen lẫn giữa các cây hồ tiêu.

Sau khi kiểm đếm, vườn rẫy của đối tượng Bảo có tổng cộng 1.012 cây cần sa, trong đó cây cao nhất là 1,2m và cây thấp nhất là 8cm.

Làm việc với lực lượng chức năng, đối tượng Bảo khai nhận do Bảo nuôi gà thường xuyên bị dịch. Khi đưa con lên thành phố Buôn Ma Thuột khám bệnh, Bảo gặp người quen và được cho hạt giống, mang về trồng để cho gà ăn.

Mặc dù biết cây cần sa là loại cây bị pháp luật nghiêm cấm, nhưng Bảo vẫn trồng vì “không nghĩ hậu quả nghiêm trọng như vậy.”

Sau khi lập biên bản bắt quả tang, nhổ bỏ và niêm phong hơn 1.000 cây cần sa, Công an huyện Ea H’leo đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Bảo để điều tra về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

* Ngày 6/1, Công an huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông cho biết, vừa phát hiện, bắt, xử lý 1 vụ trồng cây cần sa trái phép tại khu vực rẫy cà phê ở thôn 11, xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song.

Theo đó, ngày 4/1, Công an xã Nâm N’jang phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy, Công an huyện Đắk Song phát hiện 1 vụ trồng cây cần sa trái phép tại khu vực rẫy cà phê ở thôn 11, xã Nâm N’jang, huyện Đắk Song của ông Nguyễn Thanh Cao. Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 21 cây cần sa, cao từ 80-150 cm được trồng xen kẽ với cây cà phê.

Bước đầu, người này khai nhận số cây cần sa nói trên được trồng từ tháng 8/2020 với mục đích cho gà ăn để ngừa bệnh. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân tuyệt đối không được trồng các loại cây có chứa chất ma túy như cây cần sa để phục vụ bất cứ mục đích gì, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Hành vi trồng cây cần sa là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm, có thể bị xử phạt đến 7 năm tù giam và phạt tiền đến 50 triệu đồng.

Top