Lan tỏa thông điệp về phòng chống ma túy tới cộng đồng

10/07/2024 19:10

(Chinhphu.vn) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy thông qua các hoạt động cộng đồng, văn hóa, thể dục, thể thao, cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng chống ma túy.

Lan tỏa thông điệp về phòng chống ma túy tới cộng đồng- Ảnh 1.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện tặng Giấy khen của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phối hợp thực hiện Chương trình "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý" - Ảnh: VGP/HG

Ngày 10/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với Công an TP. Hà Nội tổ chức tổng kết Chương trình "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma tuý" hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6) năm 2024.

Báo cáo kết quả chương trình "Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy", Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết đây là lần đầu tiên Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng chống ma túy với quy mô lớn, sôi nổi, có nhiều sự kiện ý nghĩa tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội - trái tim của cả nước.

"Có thể khẳng định chương trình "Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy" đã diễn ra thành công tốt đẹp, an toàn, để lại dấu ấn, sức lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ, người dân Thủ đô và du khách quốc tế tại Hà Nội", Trung tướng Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh.

Trung tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ khó khăn, gian khổ và lâu dài. Đảng, Nhà nước ta luôn xác định công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân là nội dung quan trọng hàng đầu, có ý nghĩa quyết định trong các phong trào cách mạng và phong trào thi đua.

Đối với công tác phòng chống ma túy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy quán triệt phương châm "lấy phòng ngừa là chính", kiềm chế, không để gia tăng tội phạm và tệ nạn ma túy, trong đó xác định tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân là nội dung cơ bản trong phòng, chống tội phạm về ma túy để phát hiện sớm, ngăn chặn tội phạm ma túy từ sớm, từ xa, từ nơi có nguồn ma túy.

Từ thành công của chương trình, thời gian tới, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy sẽ tiếp tục tham mưu với lãnh đạo Bộ Công an tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy thông qua các hoạt động cộng đồng, văn hóa, thể dục, thể thao, cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy để lan tỏa thông điệp về phòng chống ma túy tới cộng đồng.

Lan tỏa thông điệp về phòng chống ma túy tới cộng đồng- Ảnh 2.

Chương trình nhận được sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu, diễn viên Thanh Hương cùng lan tỏa thông điệp về phòng chống ma túy - Ảnh: VGP/HG

Nhân dịp này, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 25 cá nhân có thành tích trong phối hợp thực hiện Chương trình; tặng quà tri ân hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, cầu thủ Đoàn Văn Hậu - Câu lạc bộ bóng đá Công an Hà Nội và diễn viên Thanh Hương đã góp phần lan tỏa thông điệp về phòng chống ma túy.

Trước đó, từ ngày 28 đến ngày 30/6, Chương trình "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy" diễn ra tại khu vực phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về phòng, chống ma túy như lễ tuần hành biểu dương lực lượng, lễ tuyên dương, vinh danh gương tiêu biểu trong công tác phòng, chống ma túy, giao lưu, chia sẻ các kiến thức về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, triển lãm ảnh "Chung một quyết tâm - Vì cộng đồng không ma túy"…

Đặc biệt giải chạy "Ngàn bước chạy – Chung một quyết tâm – Vì cộng đồng không ma túy" có sự tham dự của hơn 2.000 vận động viên.

Hoàng Giang


}
Top