Lan tỏa yêu thương giúp đỡ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

Lan tỏa yêu thương giúp đỡ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS

25/07/2022 14:33

(Chinhphu.vn) - Hoa hậu H’Hen Niê, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Tuyết Thu, diễn viên Quang Sơn, ca sĩ Phương Anh Idol... cùng các mạnh thường quân vừa có chuyến tặng quà cho 250 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại TPHCM.

Lan tỏa yêu thương giúp đỡ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 1.

Sự kiện Tiếp bước đến trường với mục đích hỗ trợ các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TPHCM. Ảnh BTC cung cấp

Hoa hậu H'Hen Niê đã có 5 năm liền đồng hành cùng với Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM và chương trình Góp một bàn tay. Với trái tim nồng ấm giàu yêu thương, hoa hậu H'Hen Niê đã lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp đỡ nhiều trẻ em và người bị ảnh hưởng hoặc sống chung với HIV/AIDS tại TPHCM.

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Góp một bàn tay, sự kiện Tiếp bước đến trường lần 13 - năm 2022 do Công ty TNHH xã hội Bầu Trời Xanh phối hợp với Phòng khám Nhà Mình cùng sự hỗ trợ của Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM đã giúp động viên tinh thần nhiều trẻ em nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn TPHCM.

Tiếp bước đến trường với mục đích hỗ trợ các trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống tại TPHCM. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng dang rộng vòng tay yêu thương, để các em tránh những kỳ thị, hòa nhập dễ dàng, sống, học tập, vui chơi và phát triển bình thường như những trẻ em khác. Sự kiện được tổ chức hằng năm với sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều cá nhân và tập thể, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Lan tỏa yêu thương giúp đỡ trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS - Ảnh 3.

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ, cô cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ, cô cảm thấy rất hạnh phúc mỗi khi nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ, lý do cô gắn bó với chương trình là mong muốn lan tỏa hoạt động ý nghĩa này đến với đông đảo công chúng. Đồng thời, cô hỗ trợ, kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ cho các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS vì các em là người vô tội và các em cũng chính là mầm non tương lai của đất nước.

Hoa hậu H'Hen Niê cũng mong mọi người hãy cùng chung tay hỗ trợ những trẻ em nhiễm HIV/AIDS, kêu gọi mọi người dành sự quan tâm cho những người đang sống chung với HIV và ngưng kỳ thị. Bởi sự kỳ thị sẽ làm cho họ tổn thương rất nhiều, có thể rào cản này khiến những người nhiễm HIV/AIDS không dám đối diện với xã hội và không tiếp cận điều trị sớm.

Anh Nguyễn Anh Phong, Phó Chủ tịch Hội Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp bước đến trường lần thứ 13 năm 2022  cho biết, dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn có nhiều nhà hảo tâm, đơn vị, văn nghệ sĩ đóng góp và đồng hành cùng hoạt động ý nghĩa này.

Đặc biệt, chương trình Tiếp bước đến trường năm nay còn trao phần quà tăng hơn so với năm rồi. Do qua khảo sát nhanh của ban tổ chức, có một số trẻ mồ côi do COVID-19 nên ban tổ chức cũng đã đưa vào danh sách để nhận sự hỗ trợ đặc biệt của chương trình.

Anh Nguyễn Anh Phong cho biết thêm, đối với bệnh nhân HIV/AIDS, phải điều trị bằng thuốc kháng virus (ARV) và chi trả thông qua thẻ bảo hiểm y tế nên thẻ bảo hiểm rất quan trọng với người sống với HIV. Nhân dịp này, các nhà hảo tâm cũng tặng thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, các em được nhận phần quà gồm tập, cặp sách, mì gói, bánh kẹo và dụng cụ học tập… Ngoài ra, ban tổ chức còn xét duyệt những trường hợp khó khăn để hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí nhằm hỗ trợ các em chăm sóc cho các em để các em nhỏ nhiễm HIV/AIDS được phát triển bình thường và được cắp sách đến trường như những trẻ bình thường khác.

Thùy Chi

Top