Lào Cai ra mắt mô hình 'Phường sạch về ma túy'

11/08/2023 13:03

(Chinhphu.vn) - Quyết tâm của phường là không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ và hình thành “điểm nóng”, nhất là không để hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn phường.

Lào Cai ra mắt mô hình 'Phường sạch về ma túy' - Ảnh 1.

Các lực lượng ký cam kết mô hình "Phường sạch về ma túy". Ảnh: Báo CAND

Sáng 11/8, UBND, Công an phường Nam Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ ra mắt mô hình 'Phường sạch về ma túy'. Phường Nam Cường có 31 tuyến phố chính, địa hình đồi núi, có nhiều khe suối, lối mòn, tiềm ẩn nguy cơ để các đối tượng hoạt động thẩm lậu ma túy vào địa bàn....

Theo lãnh đạo phường, đây là mô hình điểm đầu tiên của tỉnh Lào Cai thể hiện sự quyết tâm, đồng lòng phối hợp của cả hệ thống chính trị, các lực lượng và nhân dân trong việc quét sạch ma túy trên địa bàn.

Phường phấn đấu không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ và hình thành "điểm nóng", nhất là không để hoạt động mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn.

Để thực hiện tốt mô hình, phường sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tổ chức, đơn vị, khối dân cư, đồng thời tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các giải pháp xóa tệ nạn ma túy; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của ma túy; thực hiện tốt công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện; tăng cường công tác quản lý nhà nước và xây dựng phong trào; đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống tự quản về an ninh trật tự.

Tại lễ ra mắt, sau khi thông qua Nghị quyết của Đảng bộ, kế hoạch và các quyết định của UBND phường về xây dựng triển khai mô hình, đại diện UBMTTQ, Bộ chỉ huy quân sự, các tổ chức đoàn thể địa phương và các khối dân đã ký cam kết thực hiện tốt mô hình "Phường sạch về ma túy".

Vĩnh Hoàng

}
Top