Maroc mở chiến dịch chống ma túy lớn nhất từ trước tới nay

28/04/2022 08:01

(Chinhphu.vn) - Trong một chiến dịch chống ma túy quy mô lớn chưa từng có, cảnh sát Maroc ngày 27/4 đã thu giữ 31 tấn cần sa tại thành phố Tangier, miền Bắc nước này.

Maroc mở chiến dịch chống ma túy lớn nhất từ trước tới nay - Ảnh 1.

Maroc là một trong những quốc gia trồng nhiều cần sa trên thế giới. Ảnh: AFP

Cảnh sát phòng chống ma túy của Maroc đã đột kích vào một nhà kho ở ngoại ô thành phố Tangier và phát hiện số cần sa trên được đóng gói chuẩn bị vận chuyển ra nước ngoài. Cơ quan chức năng Maroc cũng đã bắt giữ 1 đối tượng 61 tuổi có tiền án buôn bán ma túy xuyên quốc gia.

Số cần sa mà cảnh sát Maroc phát hiện được đóng gói thành hàng chục kiện hàng và được bảo quản trong một thùng xe đông lạnh cỡ lớn. Tất cả số cần sa được giấu trong vỏ thùng rau quả để qua mặt cơ quan chức năng.

Cùng ngày, Hải quân Maroc đã chặn đứng một vụ mua bán 1,5 tấn cần sa tại thành phố biển Al Hoceima (Địa Trung Hải). Sau khi bị Hải quân Maroc phát hiện, tội phạm đã điều khiển tàu cao tốc lẩn trốn và ném cần sa xuống biển.

Theo Văn phòng Liên Hợp Quốc về chống ma túy và tội phạm (UNODC), bất chấp nỗ lực phòng chống tội phạm và các hoạt động liên quan đến ma túy trong 10 năm qua, Maroc vẫn là một trong những nước trồng cần sa lớn nhất thế giới.

Năm ngoái, quốc gia này đã thông qua luật cho phép sử dụng cần sa để chữa bệnh. Cần sa được trồng chủ yếu ở khu vực miền núi phía Bắc nước này. 

Vĩnh Hoàng (theo AFP)

Top