Nghệ An: Đột kích 12 tụ điểm ma túy trong đêm

21/04/2022 09:48

(Chinhphu.vn) - Rạng sáng 20/4/2022, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động các đơn vị chức năng tiến hành áp sát và tấn công đồng loạt vào 12 tụ điểm ma túy phức tạp tại địa bàn các bản Pà Khốm, Tam Hợp xã Tri Lễ, bản Thanh Phong 2, Ná Công xã Mường Nọc và bản Kim Khê, xã Châu Kim, huyện Quế Phong.

Nghệ An: Đột kích 12 tụ điểm ma túy trong đêm - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan Công an. Ảnh: Công an Nghệ An

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và Công an huyện Quế Phong đồng chủ trì đã phối hợp với Công an xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương và Đồn Biên phòng xã Tri Lễ triển khai các phương án tác chiến nhanh, mạnh, hiệu quả, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phát hiện, bắt giữ và khống chế kịp thời 12 đối tượng, thu giữ 19 gói hêrôin, hồng phiến và nhựa cây thuốc phiện cùng 07 khẩu súng và dao kiếm các loại.

Trước đó, lợi dụng đặc điểm dân cư, địa hình của địa bàn biên giới, các đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy đã thường xuyên tiến hành giao dịch, mua bán cũng như tập trung sử dụng ma túy, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Việc triệt xóa thành công các tụ điểm trên sẽ góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, tạo kiều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Trong năm 2022, Công an tỉnh Nghệ An xác định nhiệm vụ: "Tập trung đấu tranh, "làm giảm, làm sạch" địa bàn có tội phạm và tệ nạn ma túy" là một trong ba mũi nhọn đột phá trong công tác Công an.

Việc triệt xóa các tụ điểm ma túy tại địa bàn biên giới là một trong những giải pháp của lực lượng công an Nghệ An để triển khai Đề án xây dựng "Xã biên giới sạch về ma túy" do Giám đốc Công an tỉnh ban hành.

Mục tiêu của Đề án là huy động sức mạnh tổng hợp của cấp ủy, chính quyền các cấp, hệ thống chính trị và toàn dân tại các xã biên giới; triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; quyết tâm phấn đấu xây dựng 27 xã biên giới "sạch về ma túy" ngay trong năm 2022 và giữ vững, nâng cao hơn một bước trong những năm tiếp theo.

Thực hiện Đề án, Công an tỉnh đã quyết định điều động, tăng cường 132 cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng: Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy... về nhận nhiệm vụ tại Công an 27 xã biên giới.

H.Giang

}
Top