Nghệ An: Gần 1.500 lái xe được khám sức khỏe định kỳ

16/04/2023 17:29

(Chinhphu.vn) - Trong hai ngày 16-17/4, gần 1.500 lái xe của 23 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải trên địa bàn hợp tác xã kinh doanh vận tải của tỉnh Nghệ An được khám sức khỏe định kỳ.

Nghệ An: Gần 1.500 lái xe được khám sức khỏe định kỳ - Ảnh 1.

Yêu cầu các lái xe phải thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Ảnh: báo Nghệ An

Sáng nay 16/4, tại bến xe phía Đông, Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Thái An tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe của các đơn vị vận tải trên địa bàn.

Tại đây, các lái xe được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Thái An xét nghiệm theo đúng trình tự và có sự giám sát của các cán bộ Sở Giao thông vận tải, Hiệp hội Vận tải ô tô Nghệ An và đại diện doanh nghiệp.

Các lái xe được kiểm tra thị lực, tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, xét nghiệm nước tiểu... Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh, dự kiến có gần 1.500 lái xe của 23 đơn vị doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải trên địa bàn hợp tác xã kinh doanh vận tải được khám sức khỏe định kỳ trong đợt này.

Trong các văn bản chỉ đạo của mình, Sở Giao thông vận tải Nghệ An đều yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải kiên quyết chấm dứt hợp đồng lao động, không sử dụng lái xe không đủ sức khỏe cho phép khi tham gia giao thông, chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra vi phạm; duy trì, thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là các quy định về vận tải hàng hóa nguy hiểm, hàng dễ cháy, nổ; không chở hàng vượt quá tải trọng cho phép, các loại hàng hoa bị cấm…

Đối với các đơn vị khai thác bến xe khách, Sở cũng yêu cầu thực hiện đúng quy trình kiểm tra, kiểm soát phương tiện và người điều khiển phương tiện tại bến xe. Bến xe chỉ làm thủ tục cho phương tiện xuất bến khi có đủ các loại giấy tờ cần thiết, giấy phép lái xe hợp lệ, phù hiệu Sở cấp còn hiệu lực...

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị các đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ sở y tế chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phối hợp với các doanh nghiệp vận tải kiểm tra, khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.

Vĩnh Hoàng

}
Top