Nigeria tiêu hủy 20 tấn ma túy

02/12/2021 16:54

Nigeria vừa thiêu hủy 20 tấn ma túy và các chất bất hợp pháp trong khuôn khổ cuộc chiến chống lạm dụng và buôn bán trái phép chất ma túy ở quốc gia Tây Phi này.

 Cơ quan Thực thi luật phòng chống ma túy quốc gia tiêu hủy 20 tấn ma túy các loại

Tại lễ tiêu hủy được tổ chức ở ngoại ô Thủ đô Abuja, ông Mohammed Buba Marwa, Chủ tịch Cơ quan Thực thi luật phòng chống ma túy quốc gia (NDLEA) cho biết, cơ quan này đang hoạt động hết công suất trong cuộc chiến chống ma túy bất hợp pháp.

Việc tiêu hủy công khai 20 tấn ma túy các loại như một lời khẳng định thêm về quyết tâm của cơ quan chống ma túy trong việc chống lại nạn buôn bán và lạm dụng ma túy.

Các loại ma túy bất hợp pháp bị tiêu hủy bao gồm ma túy tổng hợp, cocaine, heroin, cần sa và các chất hướng thần khác, đã bị thu giữ trong các hoạt động khác nhau trên khắp đất nước trong những tháng gần đây.

Cho rằng số lượng ma túy bị tiêu hủy là một lời nhắc nhở về mức độ nghiêm trọng của vấn nạn ma túy trong nước, ông Marwa cho biết ma túy ngày càng trở nên phổ biến ở Nigeria. Đó là lý do NDLEA đã tăng gấp đôi nỗ lực và hiện đang ráo riết theo đuổi nhiệm vụ của mình.

Ông Marwa nói: “Vì mục tiêu này, NDLEA đã được định vị lại một cách hiệu quả hơn bao giờ hết để hạn chế việc sản xuất, trồng trọt, chế biến, nhập khẩu, xuất khẩu, mua bán, buôn bán và lạm dụng ma túy và các chất cấm”.

10 tháng năm 2021, cơ quan này đã bắt giữ hơn 10.000 vụ, hơn 1.000 đối tượng phạm tội ma túy và tư vấn và phục hồi cho 5.579 người.

Top