Ninh Bình: Kiện toàn tổ liên ngành kiểm tra ma túy các tài xế

03/08/2023 12:58

(Chinhphu.vn) - Tổ liên ngành có nhiệm vụ lập kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra sức khỏe đối với người lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ninh Bình: Kiện toàn tổ liên ngành kiểm tra ma túy các tài xế - Ảnh 1.

Tổ sẽ tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác khám sức khỏe cho người lái xe tại các đơn vị vận tải, các bến xe và trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn

Theo quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình, tổ công tác chuyên trách chỉ đạo công tác khám sức khỏe đối với người lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh được kiện toàn với nhiều lực lượng tham gia như: Sở GTVT, Sở Y tế, công an tỉnh (cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy).

Tổ công tác này do ông Nguyễn Văn Hanh, Phó Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình làm tổ trưởng. Tổ liên ngành có nhiệm vụ lập kế hoạch thực hiện công tác kiểm tra sức khỏe đối với người lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đồng thời, tổ chức kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác khám sức khỏe cho người lái xe tại các đơn vị vận tải, các bến xe và trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh.

Nếu phát hiện vi phạm, tổ công tác sẽ lập biên bản kiểm tra, sau đó tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, việc lập tổ liên ngành kiểm tra ma túy đối với tài xế đã được thực hiện từ năm 2016. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, doanh nghiệp vận tải chưa phục hồi phát triển nên tổ công tác liên ngành không hoạt động. Hiện nay, UBND tỉnh đã kiện toàn lại bộ máy và tỉnh đang xây dựng kế hoạch để kiểm tra sức khỏe đối với người lái xe kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh trong quý III năm nay.

Vĩnh Hoàng

Top