Phá đường dây bán dâm qua mạng quy mô lớn

24/04/2024 13:12

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/4, Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa triệt phá chuyên án, tạm giữ Vũ Thị Tuyết (tên gọi khác là Phượng, sinh năm 1988, trú TP Hải Dương) - quản trị viên của nhóm 'Phố đèn đỏ Hải Dương' để điều tra về hành vi môi giới mại dâm.

Phá đường dây bán dâm qua mạng quy mô lớn- Ảnh 1.

Công an đang lấy lời khai của đối tượng Tuyết. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương phát hiện Tuyết (từng làm gái bán dâm ở nước ngoài) có biểu hiện nghi vấn hoạt động môi giới mại dâm trên mạng nên đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Qua đó, lực lượng Công an đã xác định: Tuyết là quản trị viên của nhóm "Phố đèn đỏ Hải Dương" trên Facebook với 2.200 thành viên và là thành viên của nhóm chat Telegram có tên "Check rv Hải Dương" với 1.831 thành viên tham gia. 2 nhóm này chủ yếu đăng tin, bài, tương tác chia sẻ các nội dung liên quan đến hoạt động mua bán dâm trên địa bàn tỉnh Hải Dương; nên đã xác lập chuyên án đấu tranh, triệt phá.

Ngày 16/4, Tổ công tác của Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương phối hợp Công an phường Thanh Bình, TP.Hải Dương kiểm tra khách sạn Trường An và nhà nghỉ Bảo An 1 (phường Thanh Bình) phát hiện, bắt quả tangTuyết và 4 gái mại dâm khác đang bán dâm cho khách. Qua khai thác nhanh, cả 4 gái mại dâm này đều là thành viên của nhóm "Phố đèn đỏ Hải Dương" và nhóm "Check rv Hải Dương" và hoạt động mua bán dâm theo sự dẫn dắt, môi giới của Tuyết.

Điều đáng nói, Tuyết còn đang có ý định câu kết với các đối tượng khác để xuất cảnh sang nước ngoài để hành nghề mại dâm, đồng thời vẫn tiếp tục điều hành nhóm "Phố đèn đỏ Hải Dương". Do đó, việc bắt giữ Tuyết là rất kịp thời.

Hiện, Công an Hải Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, xử lý triệt để các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật.

Vĩnh Hoàng

}
Top