Phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương

27/04/2022 13:15

(Chinhphu.vn) - Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô và số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh; thu giữ gần 12 kg ma túy tổng hợp.

Phá đường dây ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hải Dương  - Ảnh 1.

Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: CA Hải Dương

Trước đó, khoảng 6h45' ngày 1/4, tại khu vực đường gom cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn thuộc địa phận thôn Long Tràng, xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc, Tổ công tác của Công an tỉnh bắt giữ thành công đối tượng Đỗ Tiến Sơn (sinh năm 1991, trú tại xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc) khi đối tượng này đang trên đường vận chuyển gần 12 kg ma túy tổng hợp từ Sơn La về Hải Dương tiêu thụ.

Ngay sau đó, một mũi tấn công khác tiến hành bao vây, bắt giữ đối tượng Phạm Văn Long (sinh năm 1990, trú tại thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà) khi đối tượng đang hoạt động trên địa bàn xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Đây là đối tượng cầm đầu đường dây, trực tiếp tiến hành giao dịch mua bán trái phép chất ma túy, từng có 4 tiền án, 1 tiền sự.

Để vận chuyển được số lượng lớn ma túy về Hải Dương tiêu thụ cũng như duy trì hoạt động của đường dây với mạng lưới chân rết rộng khắp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, các đối tượng đã trang bị vũ khí nóng, dùng các loại phương tiện để ngụy trang, phân công vai trò, nhiệm vụ chặt chẽ từng mắt xích và dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng.

Với quyết tâm đấu tranh, xử lý triệt để các đường dây, tụ điểm và tội phạm ma túy nhằm làm trong sạch địa bàn, góp phần giữ gìn ANTT, chỉ sau 7 ngày xác lập chuyên án, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ của phòng Cảnh sát hình sự với các đơn vị tham gia, 2 đối tượng cộm cán của đường dây đã bị tóm gọn.

Toàn bộ tang vật liên quan bao gồm 12 túi ma túy loại Ketamin, 5 túi ma túy loại Methamphetamin, 1 túi ma túy MDMA bị thu giữ. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Long, Sơn và các đối tượng khác có liên quan đến đường dây trên địa bàn TP.Hải Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, lực lượng chức năng thu giữ thêm một số viên nén, túi chất bột màu trắng, vũ khí quân dụng và một số giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Công an tỉnh Hải Dương đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can về tội mua bán trái phép chất ma túy, đồng thời mở rộng điều tra để xử lý triệt để các đối tượng theo quy định pháp luật.

Thu Hà

Top