Quảng Ngãi: Lại phát hiện 4 kg nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển

09/03/2024 17:25

(Chinhphu.vn) - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị vừa thu giữ 4 túi nylon màu đen nghi chứa cocaine do người dân phát hiện tại khu vực kè biển thuộc xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Quảng Ngãi: Lại phát hiện 4 kg nghi ma túy trôi dạt vào bờ biển- Ảnh 1.

BĐBP Quảng Ngãi thu giữ các gói nghi cocaine. Ảnh: BĐBP Quảng Ngãi

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 8/3, trong lúc ra biển đi dạo, ông Nguyễn Ngọc Vinh (56 tuổi, trú ở xã Bình Hải) phát hiện tại khu vực kè biển thuộc xóm 6 (thôn Phước Thiện, xã Bình Hải) có 4 gói vật thể hình dạng, kích thước như các gói cocaine đã trôi dạt vào bờ biển địa phương trong tháng 1 vừa qua.

Nghi các đồ vật trên là ma túy, ông Vinh liền trình báo cho Đồn Biên phòng Bình Hải. Tiếp nhận thông tin, Đồn Biên phòng Bình Hải đã cử lực lượng nghiệp vụ đến hiện trường tiến hành thu giữ.

Sau khi kiểm tra, cơ quan chức năng nhận định, 4 gói này đều cùng nhãn mác với gần 300 kg ma túy dạng cocaine đã từng trôi vào bờ biển xã Bình Hải trước đó. Mỗi túi có trọng lượng khoảng 1 kg. Những vật thể này có thể do người dân đã nhặt được và mang đến khu vực kè biển vứt lại.

Các gói này có hình dạng, kích thước, nhãn mác với gần 300 kg ma túy dạng cocaine trôi dạt vào bờ biển Quảng Ngãi cách đây 1 tháng.

Trước đó, liên tiếp trong 20 ngày từ ngày 4/1 đến 24/1/2024 người dân và lực lượng biên phòng tại đây đã 5 lần phát hiện ma túy trôi dạt vào bờ biển với trọng lượng gần 300 kg.

Vĩnh Hoàng

Top