Tây Ban Nha thu giữ lượng cần sa kỷ lục lên đến 32 tấn

08/11/2022 12:51

(Chinhphu.vn) - Cảnh sát Tây Ban Nha vừa thu giữ 32 tấn cần sa đóng gói với giá trị trên thị trường chợ đen ít nhất là 63,74 triệu USD. Đây là lô cần sa đóng gói lớn nhất từng được phát hiện ở Tây Ban Nha và thậm chí trên thế giới.

Tây Ban Nha thu giữ lượng cần sa kỷ lục lên đến 32 tấn - Ảnh 1.

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa thu giữ 32 tấn cần sa đóng gói

Cảnh sát đã đột kích hàng loạt trang trại và nhà máy sản xuất trên khắp Tây Ban Nha trong một chiến dịch mang tên Gardens. Qua đó, đã bắt giữ 9 người đàn ông và 11 phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 59 tuổi.

Lực lượng chức năng đã thu giữ lượng cần sa đóng gói lớn nhất được phát hiện cho đến nay. Nó tương đương với khoảng 1,1 triệu cây.

Cảnh sát cho biết băng nhóm đã sấy khô cây cần sa, đóng gói và gửi chúng đến các vùng của Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà Lan, Đức và Bỉ.

Vào tháng 6, Cơ quan Thuế Tây Ban Nha cho biết cần sa có giá trị khoảng 2.290,8-2.490 USD/kg.

Cũng liên quan đến tình hình ma túy quốc tế, lực lượng chức năng Morocco vừa triệt phá một âm mưu buôn lậu ma túy quốc tế tới Tây Phi và thu giữ hơn 2 triệu viên ma túy tổng hợp captagon.

Tổng cục An ninh quốc gia Morocco (DGSN) cho biết, những viên ma túy tổng hợp trên được phát hiện tại khu phức hợp cảng công nghiệp Tanger Med thuộc vùng duyên hải phía Bắc nước này.

Số ma túy được giấu bên trong một thùng chứa các sản phẩm hàng tiêu dùng trên một tàu hàng đường biển từ Lebanon tới Tây Phi, tuy nhiên thông tin về quốc gia điểm đến không được công bố.

Nạn buôn bán chất kích thích đã trở nên nghiêm trọng hơn trong những năm gần đây, chủ yếu xuất phát từ Lebanon và Syria, bất chấp các nỗ lực truy quét của chính phủ các nước liên quan.

Thu Hà (Theo Reuters, Arab News)

}
Top