Thái Lan muốn xóa bỏ ấn tượng xấu về 'thiên đường tình dục'

30/03/2018 07:16

Trong một thông báo mới đây, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết sẽ đảm bảo chiến lược quảng bá và các chính sách trong tương lai nhằm đưa Thái Lan trở thành một “điểm đến du lịch chất lượng” và “cực lực phản đối các tour du lịch tình dục dù dưới bất kỳ hình thức nào.”

TAT kỳ vọng sẽ thu hút lượng du khách kỷ lục trong năm 2018. Năm ngoái, ngành du lịch nước này thu hút  37,3 triệu du khách với doanh thu kỷ lục là 53,76 tỷ USD, tăng 12% so với năm 2016. Thái Lan dự kiến sẽ thu hút lượng khách kỷ lục lên tới  37,55 triệu lượt vào năm nay.

Không chỉ nổi tiếng với các bãi biển đẹp, cảnh quan văn hóa đặc sắc và ẩm thực, Thái Lan còn bị “gắn mác” là “thiên đường tình dục” với các tour du lịch tình dục phổ biến, dù hoạt động mại dâm bị xem là bất hợp pháp. Đây là hình ảnh mà giới chức nước này luôn muốn rũ bỏ.

Mới đây, Bộ Ngoại giao Thái Lan lên tiếng phản đối sau khi Bộ trưởng Du lịch Gambia nói rằng du khách quốc tế nếu quan tâm đến tình dục thì nên đến Thái Lan thay vì đất nước Tây Phi này.

Theo một báo cáo của Liên hợp quốc, có khoảng 123.530 người hoạt động mại dâm ở Thái Lan.

Hồi năm 2016, Bộ Du lịch Du lịch Thái Lan cam kết sẽ thay đổi hình ảnh đất nước bằng các dịch vụ “du lịch chất lượng” thay vì du lịch tình dục.

Cảnh sát nước này cũng đã ra quân nhằm trấn áp một loạt các cơ sở giải trí không lành mạnh ở Bangkok và các khu du lịch.

Tuy nhiên, giới chức Thái Lan sau đó phải thừa nhận việc xóa bỏ ngành “công nghiệp tình dục” vốn tồn tại từ lâu ở Thái Lan dường như là điều bất khả thi.

Bị rao bán “như thịt sống”

Michael Kaplan, phóng viên của New York Post, người từng đến Pattaya nhiều năm trước để tìm hiểu về ngành công nghiệp tình dục Thái Lan, cho biết mọi thứ không có gì thay đổi khi ông quay trở lại đây. Michael nói rằng dưới ánh đèn mờ ảo, các cô gái khỏa thân hay mặc bikini để khoe thân. Những con số được gắn ở vị trí nhạy cảm trên cơ thể giúp khách hàng dễ dàng gọi và mua dâm với giá rẻ, không khác gì việc trả giá và mua một miếng thịt sống ngoài chợ. Điều đáng báo động là nhiều cô gái tham gia bán dâm từ khi mới 15 tuổi. Họ chấp nhận hành nghề từ khi còn rất trẻ để mang tiền về cho gia đình. 

Một cô gái trẻ tuổi chia sẻ: “Tôi cần kiếm tiền cho gia đình. Gia đình tôi chỉ trồng lúa và chăn trâu nên rất nghèo. Họ cần tiền để sống”. Trong khi đó, Lin, một cô gái mại dâm ở Pattaya chia sẻ rằng nghề cô làm có rất nhiều rủi ro, đặc biệt nếu phải tiếp các khách hàng đang say rượu. “Họ thiếu tỉnh táo và có các hành vi vô cùng ngớ ngẩn, như không muốn dùng bao cao su hay muốn tôi sinh con cho họ”, cô kể.

Một nghiên cứu cho thấy, 20% số gái mại dâm ở Thái Lan có kết quả dương tính với HIV. Và để có thể kiếm tiền nhiều hơn, nhiều cô còn phải dùng đến ma túy để “tăng ca”.        

(Theo TTXVN)

Top